THÀNH LẬP CHI BỘ HỘI VHNT ĐỒNG NAI

Sáng 07/11/2019, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã công bố quyết định thành lập Chi bộ cơ sở Hội Văn học  Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, có hai Chi bộ giải thể do không đủ số lượng đảng viên sinh hoạt theo quy định là Chi bộ Hội Xây dựng tỉnh và Chi bộ Hội Nhà báo tỉnh. Hai Chi bộ này đều được thành lập từ năm 2009, sau 10 năm hoạt động đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao và công tác xây dựng, phát triển Đảng. Trong thời gian này, đảng viên hai cơ quan Hội Nhà báo và Hội VHNT sinh hoạt ghép tại Chi bộ Hội Nhà báo, do nhà báo Đỗ Trung Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo làm Bí thư Chi bộ. Chi bộ Hội Nhà báo đã có nhiều đóng góp được Đảng ủy khối ghi nhận và tuyên dương tại buổi lễ công bố quyết định này.

IMG_20191107_085426.jpg
Đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng, Bí thư và đồng chí Nguyễn  Minh Thanh, Phó Bí​​ thư Đảnủy khối các cơ quan tnh​ cùng đại diện các Chi bộ tại buổi lễ

Chi bộ Hội VHNT mới được thành lập gồm 8 người, chỉ định đồng chí Giang Mạnh Hà - Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ I (2019 – 2020). Tại buổi lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ, bà Hoàng Ngọc Điệp, Phó Bí thư đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội, đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của Đảng ủy Khối đối với Hội VHNT Đồng Nai nói riêng, Chi bộ Hội Nhà báo nói chung trong thời gian qua. Trong giai đoạn mới, Chi bộ Hội VHNT Đồng Nai hứa sẽ cố gắng duy trì cách làm, tính chất cách mạng và phát huy những thành quả mà Hội Nhà báo nói chung, đồng chí Bí thư Chi bộ Đỗ Trung Tiến nói riêng dày công xây dựng.

Đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã phát biểu kết luận, đánh giá cao những đóng góp của các Chi bộ Hội Xây dựng và Hội Nhà báo trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh Chi bộ cơ sở Hội VHNT Đồng Nai cần làm phát huy tốt hơn nữa vai trò của Chi bộ mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng... Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực cùng với Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai hướng tới Đại hội đảng các cấp.

HOÀNG PHONG