MỘT SỐ TÁC GIẢ ĐỒNG NAI ĐẠT GIẢI THƯỞNG CUỘC THI “TÔI YÊU BẾN TRE"

Cuộc thi ảnh Marathon chủ đề “Tôi yêu Bến Tre” hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 - 17/01/2020) do Hội VHNT Nguyễn Đình Chiểu và Hội NSNA Thành phố Hồ CHí Minh phối hợp tổ chức, đã diễn ra từ 12:00 giờ ngày 15/11/2019 đến 07:00 giờ ngày 18/11/2019 đã nhận được 800 tác phẩm của 395 tác giả thuộc 25 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sau buổi chấm ảnh công khai vào sáng ngày 18/11/2019, Ban tổ chức chọn trao giải thưởng cho 36 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi. 01 giải Nhất thuộc về tác phẩm Vào keo tranh giấy từ gỗ dừa (tác giả Nguyễn Thanh Hợp - TP HCM), 02 giải Nhì được trao cho 02 tác phẩm Đăng quang người đẹp xứ dừa (tác giả Nguyễn Minh Hoàng - Bến Tre) và Duyên dáng Bến Tre – (Nguyễn Bách Thảo - Vĩnh Long),  03 giải Ba giành cho 03 tác phẩm: Vũ điệu Dừa (tác giả Phạm Chí Công - Hà Nội), Xem ảnh Bến Tre xưa – (tác giả Nguyễn Cao Quý - Đồng Nai), Đôi bạn đến trường – (tác giả Nguyễn Văn - Bến Tre) và 30 giải Khuyến khích cho 30 tác phẩm của 30 tác giả.

Đồng Nai có 04 tác giả đạt giải thưởng, trong đó có 01 giải Ba của NSNA Nguyễn Cao Quý (tác phẩm Xem ảnh Bến Tre xưa) và 03 giải Khuyến khích của 03 tác giả:NSNA Nguyễn Mạnh Hà (Đón nắng), NSNA Nguyễn Thành An (tác phẩm Đặc sản quê hương) và NSNA Lò Văn Hợp (tác phẩm Đồng diễn áo Bà Ba).

Xem ảnh Bến Tre xưa (tác giả Nguyễn Cao Quý - Giải Ba)

Đón nắng (Tác giả Nguyễn Mạnh Hà - Giải KK)

Đặc sản quê hương (tác giả Nguyễn Thành An - Giải KK)

Lò Văn Hợp.jpg
 Đồng diễn áo Bà Ba (Tác giả Lò Văn Hợp - Giải KK)

Các tác phẩm được triển lãm và đoạt giải cuộc thi Photo Marathon “Tôi yêu Bến Tre” chứa đựng thông điệp về Bến Tre hội nhập và phát triển; tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế - xã hội gắn liền với cây dừa; ghi lại những khoảnh khắc đẹp về người Bến Tre văn minh, sống đẹp… góp phần tôn vinh vẻ đẹp, đời sống sinh hoạt hàng ngày, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về lịch sử, văn hóa và con người Bến Tre, làm phong phú thêm nguồn tư liệu ảnh thời sự, nghệ thuật tỉnh BếnTre.

Huyền Quy​