HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP (1979 – 2019)

Sáng 24/12/2019, lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội VHNT Đồng Nai đã được tổ chức trọng thể tại hội tại Trung tâm tổ chức sự kiện Golden Palace (thành phố Biên Hòa). Tham dự dự có nhà văn Trần Quang Điển - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo một số Hội VHNT ph​ía Nam, lãnh đạo các  sở, ban, ngành trong tỉnh và trên 200 hội viên của Hội VHNT Đồng Nai.

DSC07518.JPG
Nghi thức chào cờ tại buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội VHNT Đồng Nai (1979 - 2019)

Trong không khí nghiêm trang, xúc động của buổi lễ, NSND - Đạo diễn Giang Mạnh Hà đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống tốt đẹp của văn nghệ sĩ Đồng Nai trong quá trình 40 năm thành lập và phát triển. Các thế hệ văn nghệ sĩ Đồng Nai cũng đã nói lên tình cảm, nhiệt huyết dành cho quê hương đất nước và sự nghiệp phát triển VHNT tỉnh nhà. Các đại biểu đã xem lại những thước phim tư liệu quý báu, những hình ảnh của 6 kỳ Đại hội và những thành tựu lao động sáng tạo của hội viên Hội VHNT Đồng Nai, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ Đồng Nai trình bày.

Để tuyên dương thành quả lao động sáng tạo của văn nghệ sĩ Đồng Nai, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã trao tặng bức trướng cho tập thể Hội, Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu,  trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam” cho 20 hội viên của Hội VHNT Đồng Nai.

Đại diện  lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng đã trao bức trướng mang dòng chữ “Đoàn kết - Đam mê - Sáng tạo- Cống hiến” cho Hội VHNT Đồng Nai; có 7 tập thể và 25 cá nhân được khen thưởng được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Đồng chí​ Nguyễn Quốc Hùng biểu dương những nỗ lực của văn nghệ sĩ Đồng Nai thời gian qua, và ghi nhận những mong muốn, kỳ vọng của hội viên góp phần xây dựng phát triển Hội trong tương lai

Trong dịp này Hội VHNT Đồng Nai đã tri ân đến toàn thể tác giả hội viên của hội, các thế hệ lãnh đạo của tỉnh Đồng Nai cũng như lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã quan tâm, chăm lo cho văn nghệ sĩ Đồng Nai có điều kiện phát huy nội lực, phát triển đội ngũ và nâng tầm chất lượng các hoạt động văn học nghệ thuật. Chủ tịch Hội cũng tri ân những tập thể, cá nhân đã hỗ trợ,  giúp đỡ cho chương trình kỷ niệm 40 năm thành lập Hội thành công tốt đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

DSC07516.JPG
Nghi thức chào cờ

DSC_2817.JPG