HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG CUỐI NĂM 2019

​​​

Ngày 03/1/2020, Hội nghị đã được tổ chức tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai với sự tham dự của Thường trực hội, các ủy viên Ban Chấp hành, các Trưởng ban chuyên ngành và Văn ​​​​​​​phòng Hội.

6598B257-EFF0-4543-BC33-4857311F4980.jpeg

Hội nghị đã phân tích, đánh giá hoạt động năm 2019, qua đó thấy được sự nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, ​​​​Văn phòng hội, các ban chuyên ngành... đã tích cực thi đua, hoàn thành nhiệm vụ được giao, nâng chất lượng hoạt động Hội lên một bước, mở rộng phối hợp với nhiều đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh... Hội đã tổ chức 06 trại sáng tác chuyên đề, tổ chức thành công các sự kiện Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII và Ngày Văn nghệ sĩ Đồng Nai 2019, ngày Nhiếp ảnh, ngày Âm nhạc, ngày Sân khấu Việt Nam; các chương trình biểu diễn nghệ thuật…; Đặc biệt là Hội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2019 -2024) tháng 3/2019 và kỷ niệm 40 năm thành lập Hội (1979 - 2019).

Tr​​​​​ong năm 2019, Hội đã xuất bản, công bố 06 kỳ tạp chí Văn nghệ Đồng Nai, 03 tuyển  tập văn học nghệ thuật, 19 tập sách cá nhân, 05 chương trình ca nhạc, vọng cổ, kịch ngắn; nhiều giải thưởng Ảnh nghệ thuật và Mỹ thuật; nhiều triển lãm ​chuyên đề và triển lãm của​​​ các cá nhân...

​Từ những thành quả hoạt động văn học nghệ thuật năm 2019, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thuộc Hội đã thống nhất đề nghị Chủ tịch Hội khen thưởng 06 tập thể, 15 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời thống nhất đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc phù hợp với tiêu chí khen thưởng cấp tỉnh.

Thống nhất cao dựa theo tiêu chí sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật, Ban Chấp hành đã kết nạp 06 hội viên mới (gồm 02 Văn học, 02 Nhiếp ảnh, 01 Múa và 01 Sân khấu Điện ảnh).​​

Tại hội nghị, Thường trực Hội đã thảo luận và giao một số kế hoạch nhiệm vụ năm 2020 cho các Ban chuyên ngành và Văn phòng Hội. Trước mắt là một số chương trình quan trọng như Ngày thơ Việt Nam và. Ngày VNS Đồng Nai 2020, phát động Cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật chào mừng những ngày lễ lớn, chuẩn bị xuất bản tạp chí Văn nghệ Đồng Nai Xuân 2020.​..

Tin: MAI SƠN​

Ảnh: NGÔ HƯỜNG​​​