ĐẠI HỘI HỘI NSSK VIỆT NAM KHÓA IX (2019-2024)

Sau thời gian tiến hành đại hội cấp cơ sở, trong 03 ngày từ 11-13/01/2020, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã tổ chức Đại hội khóa IX (nhiệm kỳ 2019-2024) tại Nhà hát lớn - Thủ đô Hà Nội. Đại hội có trên 500 đại biểu đại diện cho đội ngũ nghệ sĩ sân khấu đang hoạt động trên cả nướcĐại diện tỉnh Đồng Nai có NSUT Trần Đức Sìn - Trưởng Ban Sân khấu-Điện ảnh và nghệ sĩ Bích Thủy tham dự Đại hội.

Giang Mạnh Hà - DH SK IX.jpg
NSND Giang Mạnh Hà (thứ hai bên phải sang) và Ban Chấp hành Hội NSSK Việt Nam nhận hoa chúc mừng của đồng chí Võ Văn Thưởng- UV BCT, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Các đại biểu đã giới thiệu 36 nghệ sĩ ứng cử vào Ban Chấp hành. Kết quả: 21 nghệ sĩ trúng cử vào Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024. NSND Trịnh Thúy Mùi - Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội được bầu làm Chủ tịch, Đạo diễn - NSND Giang Mạnh Hà (Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai) được bầu làm Phó chủ tịch phụ trách phía Nam, NSND Vương Duy Biên - nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được bầu làm Phó Chủ tịch phụ trách phía Bắc.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Hồng Ngọc