ĐIỂM NỘI DUNG TẠP CHÍ VĂN NGHỆ ĐỒNG NAI SỐ 35

Bia VNDN 35.jpg

Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai số 35 – Xuân Canh Tý 2020 tập trung chủ yếu giới thiệu các sáng tác của hội viên, cộng tác viên về mùa xuân đất nước và đón chào năm mới.

Mở đầu là thư chúc Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai, bên cạnh đó là bài viết về những dấu ấn tốt đẹp​ ghi lại từ lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội VHNT Đồng Nai (1979 - 2019) của Hoàng Phong.

Phần “Sáng tác, trao đổi, giới thiệu” đăng tải truyện ngắn “Cửa chùa” của Trần Thúc Hà, “Cung bậc Venice” của Khôi Vũ, “Những đứa con của mẹ từ tâm” của Thu Trân, “Hương xuân” của Khôi Nguyên Thảo, trích tiểu thuyết “Tiếng gọi” của Trần Thu Hằng, truyện dịch “Sự tiến bộ” của Fsionil... Về thể loại bút ký, tùy bút có “Trong màn sương mai” của Lê Đăng Kháng, “Một cái tết ở rừng” của Nguyễn Trí, “Bông hồng xứ Nghệ trên đất Đồng Nai” của Nguyễn Quốc Hoàn, “Mùa xuân nơi địa đầu Tổ quốc” của Chi An. Ngoài ra còn có nhiều tản văn, viết ngắn về mùa xuân, hơn 30 bài thơ về mùa xuân đất nước, về cuộc sống hôm nay của các tác giả trong và ngoài tỉnh.

Phần “Trang cơ sở” giới thiệu bài viết “Đồi hoa vàng” của Đặng Hằng và chùm thơ nhiều tác giả.

Phần “Văn nghệ trẻ” giới thiệu bài đọc sách “Khí phách Biên Hùng” của Lã Hoài Mai.

Phần “Văn hóa dân gian” giới thiệu bài viết “Rồng trong văn hóa phi vật thể Nam bộ” của Nguyễn Thị Nguyệt.

Phần “Chuyện đời, chuyện nghề” giới thiệu những đoạn hồi ức của hội viên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Hội.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Ngô Hường