CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
BAN VĂN HỌC HỌP TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG NĂM 2022


Sáng 27/4/2022, Ban Văn học đã tổ chức cuộc họp Ban chuyên ngành nhằm tổng kết hoạt động năm 2021 và triển khai hoạt động năm 2022. Đến dự có Chủ tịch Hội - NSND Giang Mạnh Hà - và Phó Chủ tịch Hội - nhà văn Hoàng Ngọc Điệp; cùng đông đảo hội viên của Ban.

Theo báo cáo của Trưởng và phó Ban: Về kết quả hoạt động năm 2021 và trong quý I/2022, Ban Văn học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thành tích Ban đạt được trong năm 2021 là giấy khen của Chủ tịch Hội cho tập thể xuất sắc của Hội năm 2021, và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể xuất sắc cấp cơ sở 2 năm liền (2020 và 2021). Tập thể Ban Văn học nhất trí đăng ký thi đua năm 2022 là Ban đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


c4a2340a4d608c3ed571-2.jpg NSND Giang Mạnh Hà - Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai (người đứng) phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban Văn học (ảnh: Mỹ Hường)


Về phương hướng hoạt động năm 2022, Ban thực hiện nhiệm vụ được Thường trực Hội phân công gồm phối hợp Văn phòng Hội tổ chức giới thiệu sách tại Tân Phú; in ấn CD thơ về phòng, chống Covid-19. Đồng thời, Ban tiếp tục tham gia các Trại sáng tác, thực tế sáng tác do Hội tổ chức; với mục tiêu đảm bảo chất lượng tác phẩm, hội viên tham gia có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó và không ngừng đổi mới, sáng tạo. Ban Văn học dự kiến sẽ sinh hoạt chuyên môn định kỳ hàng tháng, nhằm tạo sân chơi để hội viên giới thiệu những tác phẩm mới, trao đổi kinh nghiệm sáng tác văn thơ cũng như thông tin về đời sống sáng tác văn học hiện nay.

Trong năm 2022, có nhiều cuộc thi, cuộc vận động sáng tác Văn học do Hội VHNT Đồng Nai và các đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức, tạo nhiều cơ hội cho thành viên Ban Văn học tham gia (trong đó có Giải thưởng Truyện ngắn Đông Nam bộ, cuộc thi viết về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Thi viết Búa liềm vàng; các giải thưởng về đề tài Thiếu nhi, Công đoàn và Người lao động, giải thưởng văn học hàng năm do Hội Nhà văn Việt Nam phát động; giải thưởng truyện ngắn, bút ký do Hội Nhà văn Tp Hồ Chí Minh phát động…)

Dự kiến tháng 7/2022, các Ban chuyên ngành thuộc Hội VHNT Đồng Nai sẽ bầu trưởng - phó ban nhiệm kỳ 2022 - 2024.


P.V (tổng hợp)