BAN NHIẾP ẢNH TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG SÁNG TÁC NĂM 2021

Khép lại một năm nhiều khó khăn biến động vì dịch Covid -19, các hội viên ban Nhiếp ảnh thuộc Hội VHNT Đồng Nai đã nỗ lực, đoàn kết vượt khó, thực hiện kế hoạch hoạt động của ban, và tích cực tham gia các cuộc thi, triển lãm khác.

Trong năm 2021 các hội viên của ban Nhiếp ảnh đã tham gia nhiều hoạt động sáng tác như: Trại sáng tác VHNT Về nguồn kỉ niệm 75 năm thành lập chiến khu Đ, 60 năm thành lập Trung ương cục Miền Nam; phối hợp cùng Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Hội Nhà báo tỉnh tổ chức giao lưu sáng tác trong khu vực miền Đông Nam bộ tháng 4/2021, tạo sân chơi lành mạnh học hỏi kinh nghiệm, sáng tác các tác phẩm nghệ thuật của hội viên;  tổ chức cho hội viên tham quan, điền dã, sáng tác tại rừng Quốc gia Nam Cát Tiên, tháng 3/2021; tổ chức họp ban, triển khai hoạt động chuyên môn của ban theo kế hoạch và tuân thủ phòng chống dịch...

sắc xuân-duy thông.jpg
Sắc xuân (Ảnh Vũ Duy Thông) - Huy chương Vàng PSA, cuộc thi Koto circiut 2021

Trong năm 2021, tập thể hội viên ban Nhiếp ảnh đã đạt được nhiều thành tích: Thành tích trong nước: Huy chương vàng:02; Huy chương bạc: 03; Huy chương đồng: 02; Khuyến khích: 04; Trưng bày triển lãm: 14 tác phẩm. Thành tích quốc tế: Huy chương vàng: 08; Huy chương bạc: 03; Huy chương đồng: 04; Khuyến khích: 01; Trưng bày triển lãm: 24 tác phẩm.

Năm 2022, Ban Nhiếp ảnh tiếp tục tổ chức cho hội viên tìm hiểu, nghiên cứu những phương pháp, kinh nghiệm sáng tác bám sát các chủ đề, đề tài, phản ánh được trên nhiều khía cạnh cuộc sống hiện nay; công tác tổ chức tiết kiệm, hiệu quả; sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị, tham gia các cuộc thi cấp toàn quốc, quốc tế đạt kết quả tốt; chú trọng phát triển hội viên mới, nhất là hội viên trẻ.

Phạm Linh Ngọc