CHÀO MỪNG 47 NĂM HÒA BÌNH, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2022) - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

Thằng Tài

Thằng Tài tần mần vớ lấy cái điều khiển tivi, giống như mỗi ngày, nó mở tivi và nghe, nghe bất cứ chương trình nào đó vô tình lọt thỏm vào lỗ tai.

MIỀN SỎI ĐÁ

Chúng mình là hai viên sỏi, dù có trôi ra sông, ra biển cũng sẽ ở cạnh nhau, vĩnh viễn không xa rời. Hạ đến nơi này để tìm Thuận, vậy mà...

MÙA ĐÔNG ĐẦU TIÊN

Sớm nay không thấy bà chủ dậy quét sân, Cún anh nhìn lên cây bàng khẳng khiu trước cổng nhà mới thấy lá vàng đã rụng gần hết, chỉ còn lơ thơ vài chiếc lá khô. Cún anh liền thì thầm vào tai cậu em vẫn còn lim dim ngủ:

LỜI THIÊN THU

Dừng chân giữa chốn không người chạm bên tai gió kể lời đã xa

ĐƯỜNG VỀ QUÊ

Hằng năm, cứ đến tháng 3 âm lịch là anh Tuấn hoặc chị Lam sẽ đưa bố về quê ăn giỗ bà nội. Bố đã ngoài 60, cả ngày chỉ quẩn quanh lên xuống ngôi nhà mặt tiền 4 tầng lầu giữa Sài Gòn của anh Tuấn. Dường như chục năm nay niềm mong đợi duy nhất của bố là những ngày đầu tháng 3 được về quê Hải Dương.

BÊN BỜ ÁNH DƯƠNG

Thằng Hải nhìn quanh bờ biển, cái đầu nó lắc nguầy nguậy trông ngộ lắm. Chẳng là nghe tin mẹ nó đánh cá về, bữa đánh điện nói hôm nay nhưng không rõ giờ nào nên từ lúc sáng tinh mơ, nó đã cắm rễ trên bãi phụ bác Phi gỡ lưới đem cá đi bán, sẵn ngóng mẹ luôn. Ngó bác Phi thoăn thoắt gỡ từng con một bỏ vào rổ, Hải ngỡ ngàng làm theo nhưng vẫn không bì kịp, nó chán quá, chóng tay ra sau lưng thở dài.

MỘT GÓC NHÌN VỀ MẠNG XÃ HỘI

Trong thời đại hiện nay, sự ra đời của các sản phẩm công nghệ đánh dấu một kỷ nguyên mới của loài người. Hiện nay, có rất nhiều mạng xã hội được mọi người sử dụng. Có thể kể đến nổi bật nhất là: Facebook, My Space, Youtube, Instagram...

NÂU

Ông mua nó từ chợ. Vừa vào nhà, ông đã hào hứng, vẫy tay gọi thằng con ra sân:

EM LÀ MÙA HẠ TRONG TÔI

Nhỏ ngồi kế bên tôi nhưng dường như lúc nào cũng thích chơi trò chơi trốn tìm. Bây giờ vẫn vậy và tôi tin: có lẽ, mãi mãi… sẽ vẫn vậy...

BÌNH DỊ

Em có muốn cùng anh Đi đến tận chân trời...

1 - 10 Next