Tác phẩm sáng tác trẻ

CHÙM TÁC PHẨM THƠ TRẺ

Huỳnh Ngọc Tuyết Cương, Vy Ngân, Lê Phan Hiếu Anh

ÔNG NĂM

Khoa vừa nắn nót ghi từng chữ vào cuốn sổ Đoàn viên, vừa kéo khẩu trang xuống để lấy không khí. Mới hôm qua, khi được tham dự cuộc họp nội bộ với cơ quan, Khoa đã bị nhắc khéo vì hành động này. Mọi người đều có vẻ e dè mỗi khi có ai đó gỡ lớp khẩu trang bên ngoài, bất kể vì lý do gì đi nữa. Việc đeo nó đã trở thành quy định bắt buộc.

CHÙM THƠ SÁNG TÁC TRẺ

Huỳnh Ngọc Tuyết Cương, Văn Ánh Ngọc

MÙA HÈ CỦA KEN

Mùa hè này là lần đầu tiên Ken được về quê ngoại. Bởi như mẹ Ken nói, khi nào con học xong lớp 2 mẹ sẽ cho Ken ra Bắc thăm quê ngoại một lần. Chỉ khi đó Ken mới đủ sức cho một chuyến đi dài và xa từ Thành phố Hồ Chí Minh ra tới Hải Dương. Thằng Thành cận bạn cùng lớp của Ken cũng từng được về quê Hải Dương, lúc nào nó cũng kể về vườn vải và ổi trĩu quả của ông bà nó. Có lần trên lớp làm đề văn tả cảnh đẹp quê hương em. Nó viết về khu vườn của ông dài tới một trang giấy trong khi cô chỉ yêu cầu viết 4 hay 5 câu thôi.

CHÙM THƠ SÁNG TÁC TRẺ

Cảm ơn người đàn ông ở chung nhà Người chắn mọi bão giông,

HOA BÚP BÊ TRONG SÂN TRƯỜNG

Có lẽ mùa hè đến sớm nhất không phải qua những tiếng ve hay cơn mưa đột ngột giữa ngày nắng inh ỏi, cũng không phải qua sắc hoa phượng đỏ e ấp, lấp ló trong vòm lá xanh tháng Ba. Mùa hè đến sớm hơn cả qua sắc hồng phơn phớt trên cây me tây, mà tôi thường gọi bằng một cái tên dễ thương, mĩ miều khác: hoa búp bê.

3319.và%20một%20hôm%20-%20Phạm%20Công%20Hoàng.jpg

​VÀ MỘT HÔM...

Thằng Sơ Mo đã từng tự hỏi con vật ở xó nhà có bốn chân kia thực ra là ai? Đến từ đâu? Và ngày hôm đó, chính những suy nghĩ lạ kỳ kia đã thôi thúc nó về việc tìm ra câu trả lời cho cái bí mật ấy.

CỎ

Cỏ thì con gái Mọc giữa đời xanh

3302.Mùa%20xuân%20ở%20lại.jpg

​MÙA XUÂN Ở LẠI

Một chiều cuối thu, Khoa vẫn hẹn Hồng ở khoảnh sân nhỏ nơi trường cũ.

TỪ MỘT QUÁN CÀ PHÊ

Giọt giọt cà phê đắng Lẹm vào môi lặng thinh