Văn hóa và Đời sống

HUYỆN VĨNH CỬU TỔ CHỨC LỄ HỘI SAYANGVA 2024

Ngày 19/4, tại Nhà dài truyền thống xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai tưng bừng diễn ra Lễ hội Sayangva của đồng bào dân tộc Chơro năm 2024.

KHÁT VỌNG NON SÔNG - HỘI THI KỂ CHUYỆN HẤP DẪN VÀ KỲ THÚ

Với chủ đề “Khát vọng non sông”, hội thi đã giúp học sinh các trường Tiểu học và Trung học cơ sở của Tp. Biên Hòa “nối vòng tay lớn” với lịch sử nước nhà, và có cách tôn vinh các vị anh hùng dân tộc theo cách riêng của các em.

CHƯƠNG TRÌNH GIAI ĐIỆU BÌNH YÊN ĐƯỢC GHI HÌNH TẠI ĐỒNG NAI

Các chương trình ghi hình của Cục Truyền thông Công an Nhân dân (thuộc Bộ Công an) đã diễn ra hết sức thành công với sự hưởng ứng, tham gia của cán bộ, chiến sĩ và khán giả yêu nghệ thuật tại thành phố Biên Hòa.

Sẵn sàng cho chương trình nghệ thuật “Giai điệu bình yên” tại Đồng Nai

Chương trình nghệ thuật “Giai điệu bình yên” tại Đồng Nai do Cục Công tác đảng và công tác chính trị phối hợp với Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND), Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho chương trình diễn ra sắp tới.

Tấm gương thanh bạch, kiên trung của người “Anh cả”

Cách đây 120 năm, ngày 02/4/1904, người chiến sĩ cộng sản Nguyễn Lương Bằng sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước tại Hải Dương. Năm 21 tuổi, chàng thanh niên yêu nước đã đi Quảng Châu theo tiếng gọi của Tổ quốc

Gạc Ma, “địa chỉ đỏ” thiêng liêng giữa biển xanh

…Tròn 36 năm qua, chúng ta nhắc nhớ lại sự kiện Gạc Ma không phải để kích động hận thù dân tộc mà để thêm một lần chúng ta phải tưởng nhớ, ghi ơn những người đã hy sinh vì Tổ quốc và tái khẳng định chủ quyền quốc gia dân tộc trên quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là thiêng liêng, và không thành “tiền lệ” ở Biển Đông.

TẠP CHÍ VĂN NGHỆ ĐỒNG NAI PHỐI HỢP MỞ RỘNG PHÁT HÀNH TRONG TỈNH

Vừa qua, Hội VHNT Đồng Nai đã có cuộc họp với một số đơn vị trong tỉnh nhằm bàn bạc, thống nhất việc mở rộng phát hành Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai trong năm 2024.

Thể lệ Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2025

Thể lệ Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2025 có nội dung như

MẠCH NGUỒN VĂN HÓA MỞ ĐƯỜNG CHO HÀNH TRÌNH TƯƠNG LAI

Nhân kỷ niệm 325 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai, nhà nghiên cứu Bùi Quang Huy có bài viết “Chúng ta đang thừa hưởng những gì của cha ông?". Tiếp nối bài viết của nhà nghiên cứu Bùi Quang Huy, xin chia sẻ vài suy nghĩ về di sản văn hóa và sự “mở lòng" của đất và người Đồng Nai