CHÀO MỪNG 47 NĂM HÒA BÌNH, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2022) - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

Lũy chúa Trịnh ở làng Thuận Bài

Tại làng Thuận Bài (xã Quảng Thuận, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) hiện còn một di tích đáng tin cậy về một bức lũy của chúa Trịnh ở khu vực cửa khẩu “Hói Tre” trong địa phận làng ấy.

ĐănKar - Ngọn núi linh thiêng của người Mạ Định Quán

Tại cây số 112 ven quốc lộ 20 huyện Định Quán là ngọn núi lửa Đănkar đã tắt nằm giữa vùng bán bình nguyên, cách Thành phố Hồ Chí Minh 112 km (còn được gọi là đồi 112)

Tín ngưỡng nữ thần hội nhập trong văn hóa dân gian Đồng Nai

Linh Sơn Thánh Mẫu và bà Chúa Xứ, là mẹ xứ sở của vùng đất Nam bộ cũng được thờ phổ biến ở Đồng Nai.

TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG NAM BỘ

Trang phục người Việt ở mỗi thời kỳ đáp ứng phù hợp những điều kiện môi trường tự nhiên của con người, đặc biệt đời sống văn hóa nông nghiệp Việt Nam.

NGHỀ LÀM GỐM LU TÂN VẠN

Cuối thế kỷ XIX, những người Hoa bang Phước Kiến và bang Hẹ sinh sống bằng nghề buôn bán và làm lu, hũ đã tạo dựng thêm các lò gốm ở Tân Vạn (Biên Hòa)...

THANH LƯƠNG CỔ TỰ

Chùa Thanh Lương là một trong những ngôi chùa cổ kính ở Biên Hòa, trước đây có long vị Đức ông Trần Thượng Xuyên

ĐẶC ĐIỂM NGHỆ THUẬT GỐM BIÊN HÒA

Từ cuối thế kỷ XIX đến đầu thế kỷ XX, gốm Biên Hòa là một thương hiệu lớn. Năm 1903 người Pháp thành lập Trường dạy nghề Biên Hòa (École Professionnelle de Bien Hoa), cũng được xem là nơi dạy nghề gốm đầu tiên của Đông Dương, đã góp phần làm thay đổi về chất của gốm Biên Hòa.

GIAO LƯU TIẾP BIẾN VĂN HÓA TRONG NGHI LỄ HÔN NHÂN CỦA NGƯỜI RƠ-MĂM HUYỆN SA THẦY, TỈNH KON TUM

Người Rơ-măm ở Việt Nam là một tộc người thiểu số thuộc nhóm ngôn ngữ Môn - Khơ me, ngữ hệ Nam Á trong cộng đồng các dân tộc của Việt Nam.

MỐI QUAN HỆ GIỮA PHẬT GIÁO VÀ TÍN NGƯỠNG THỜ MẪU Ở VIỆT NAM

Trên cơ sở tín ngưỡng nông nghiệp với tục thờ Mẹ (Mẫu) hay Nữ thần, Phật giáo ban đầu đã có sự kết hợp tài tình để hình thành một hình thức Phật giáo bản địa của người Việt.

LỄ TỐNG ÔN TẠI DI TÍCH ĐỀN THỜ ĐOÀN VĂN CỰ

Đền thờ Đoàn Văn Cự và 16 nghĩa binh chống Pháp đầu thế kỷ XX tọa lạc đường Phạm Văn Thuận, phường Tam Hiệp, thành phố Biên Hòa.

1 - 10 Next