LỄ KHAI MẠC TRẠI SÁNG TÁC VĂN HỌC NGHỆ THUẬT CHỦ ĐỀ “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH” 2018

Huyền Quy

Sáng ngày 07/8/2018,  tại Hội trường Hội VHNT tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Lễ khai mạc Trại sáng tác VHNT chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Lễ Khai mạc được tổ chức trọng thể với sự có mặt của Đại tá Trần Văn Khương – Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai, bà Lê Thị Cát Hoa – Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, ông Võ Hoàng Khai - PGĐ Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Đồng Nai... Ngoài ra, còn có sự tham dự của đông đảo đại biểu là Ủy viên Ban Chấp hành, gần 50 trại viên là hội viên của Hội.

Tại buổi lễ, trại viên được nghe những nội dung cơ bản về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do bà Lê Thị Cát Hoa - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai báo cáo, các đại biểu và trại viên được thưởng thức một số tác phẩm thơ ca, âm nhạc viết về đề tài này do chính các tác giả sáng tác và trình bày.

Trại sáng tác “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có 50 trại viên thuộc các ban chuyên ngành văn học, âm nhạc, mỹ thuật,  ảnh nghệ thuật, sân khấu điện ảnh…  được phát động từ giữa tháng 7, dự kiến kết thúc vào cuối tháng 11 năm 2018 với mục đích phản ánh những chuyển biến tích cực trong hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn tỉnh từ việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, phản ánh các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

DSC_0660.JPG

Bà Lê Thị Cát Hoa - Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai trao đổi những nội cơ bản về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Ảnh: Lâm Cón)

DSC_0658.JPG

Nhạc sĩ Nguyễn Bòn - Nhạc sĩ Nguyễn Trường Thịnh trình bày ca khúc tại buổi lễ (Ảnh: Lâm Cón)