HỘI VHNT ĐỒNG NAI THAM GIA VỀ NGUỒN THĂM LẠI CHIẾN KHU Đ ANH HÙNG

​

Thiết thực kỷ niệm 320 năm hình thành vùng đất Biên Hòa-Đồng Nai (1698-2018) và 73 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2018), ngày 19/9/2018, Khối Thi đua 11 đã tổ chức đoàn cán bộ, viên chức đại diện của 12 cơ quan Hội cấp tỉnh thực hiện chuyến đi về nguồn, thăm lại một số di tích lịch sử trên vùng đất Chiến khu Đ anh hùng. Bà Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Đồng Nai, Trưởng khối thi đua 11 làm trưởng đoàn, đại diện Hội VHNT Đồng Nai cũng tham gia các hoạt động của đoàn.

Tham gia chương trình này còn có đại diện lãnh đạo Ban Thi đua tỉnh, một số cán bộ lão thành cách mạng từng có thời gian bám trụ chiến đấu và công tác tại Chiến khu Đ trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ. Đoàn đã đến thăm các điểm di tích lịch sử như: Căn cứ Trung ương cục Miền Nam, Khu ủy miền Đông Nam Bộ, Nghĩa trang Liệt sĩ Mã Đà, Đền thờ liệt sĩ miền Đông… Tại các điểm đến thăm, đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, cùng nhau ôn lại những chiến công oanh liệt, những kỷ niệm khó quên của một thời chiến đấu và công tác cách mạng trên vùng đất “Miền Đông gian lao mà anh dũng’.

về nguồn 1-sua.jpg
                            Đoàn dâng hương tại di tích lịch sử Căn cứ Khu ủy Miền Đông

về nguồn 2-sua.jpg

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu Nghĩa trang Liệt sĩ Mã Đà, sau khi đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ tại đây