CHÀO MỪNG 90 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020); MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
TRẠI SÁNG TÁC “CHIẾN TRANH CÁCH MẠNG VÀ NGƯỜI LÍNH TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐỒNG KHỞI” 2019

Sáng ngày 24/9/2019 tại Khách sạn Hàm Luông - Thành phố Bến Tre, Trại sáng tác văn học về đề tài “Chiến tranh cách mạng và người lính trên quê hương Đồng Khởi” do Tạp chí Văn nghệ Quân đội phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức đã tổng kết, bế mạc. Tham gia trại sáng tác và đồng hành cùng cuộc thi Lửa Mới do Tạp chí Văn nghệ Quân đội tổ chức ở giai đoạn nước rút có 25 trại viên cả văn xuôi và thơ trên khắp mọi miền đất nước. Sau hơn hai tuần dự trại, các nhà văn nhà thơ của trại viết đã cho ra đời gần sáu mươi chùm tác phẩm thơ và văn xuôi có chất lượng, nổi bật là đề tài người chiến sĩ cách mạng, bên cạnh đó là các đề tài đương đại khác. Dù viết về đề tài Chiến tranh cách mạng và người lính hay ở mảng tâm lý xã hội, trữ tình, ta đều gặp được những nét khám phá mới, những góc nhìn sáng tạo mới trong mỗi tác giả.

Nhà văn Nguyễn Bình Phương-Tổng biên tập Tạp chí VNQĐ phát biểu bế mạc.jpg
Ảnh trên: Nhà văn Nguyễn Bình Phương-Tổng biên tập Tạp chí VNQĐ phát biểu bế mạc;

ảnh dưới: Trại viên và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
70900630_1277940749045494_4607233855328354304_n.jpg

Phát biểu tại lễ bế mạc, Nhà văn Nguyễn Bình Phương – Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã đánh giá cao chất lượng của trại sáng tác và khẳng định: Qua thời gian 15 ngày ngắn ngủi đã có sự thấu hiểu, tâm đắc giữa các nhà văn với những tầng vỉa lịch sử cũng như đời sống hiện tại đầy ý nghĩa của vùng đất xứ dừa Bến Tre.

Tin, ảnh: Đoàn Văn Mật;

Phạm Văn Đảng