CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2024 - MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẤT NƯỚC
GHI NHẬN TỪ THÀNH CÔNG CỦA MỘT TRẠI SÁNG TÁC

Trại sáng tác của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai được tổ chức tại Nhà sáng tác Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, diễn ra từ ngày 19 đến ngày 26/11/2018 vừa kết thúc. Trong khoảng thời gian 8 ngày với điều kiện thời tiết không thuận lợi, do nh hưởng của 2 cơn bão diễn ra trong suốt thời gian mở trại, nhưng tất c 47 trại viên thuộc các chuyên ngành Văn học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Sân khấu và Múa đã lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc, hoàn thiện và bàn giao cho ban tổ chức 114 tác phẩm, trong đó có 12 truyện ngắn, ghi chép, 03 bút ký, 61 bài thơ, 11 ca khúc, 25 tác phẩm mỹ thuật, 2 kịch bản sân khấu và 01 bài nghiên cứu về dựng múa cho người khiếm thị.

Trong buổi Lễ tổng kết, nhiều ca khúc, bài thơ hoàn thiện tại Trại được trình bày với những cảm xúc mới mẻ. Bên cạnh đó, một số trại viên đã bày tỏ niềm vui được tham gia trại sáng tác trong không khí làm việc đầy hứng khởi, chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của Ban tư vấn chuyên môn đã giúp nhiều tác giả hoàn thiện, nâng cao chất lượng tác phẩmĐánh giá về kết quả trại sáng tác, bà Hoàng Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch Hội, Trưởng Ban tổ chức nhận xét: "Các tác phẩm dự trại đều có nội dung tư tưởng lành mạnh, đề tài phong phú và đa dạng, phản ánh một cách chân thực và khách quan thực tiễn cuộc sống...​".

Thành công chung của Trại lần này còn có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 320 năm hình thành vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai và hướng tới kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai (1979 - 2019).

C​ÚC ĐÀO

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KÈM BÀI: