NHỮNG TẬP SÁCH NỔI BẬT NĂM 2018

Bia sách xử lý.jpg

1. Chiến khu Đ anh hùng: Gồm những tác phẩm chủ yếu được tuyển chọn từ trại sáng tác cùng tên do Hội VHNT tổ chức năm 2017. Có thể coi những tác phẩm dồi dào cảm xúc trong “Chiến khu Đ anh hùng” là lòng tri ân của văn nghệ sĩ Đồng Nai đối với công lao to lớn của những người đã sống và chiến đấu, hy sinh trên vùng đất “Miền Đông gian lao mà anh dũng”. Sách dày 375 trang, khổ 14.5 x 20.5 cm, do Nhà xuất bản Đồng Nai ấn hành.

2. Thiếu nhi và Dân tộc thiểu số được hình thành từ nguồn tác phẩm tham dự trại sáng tác cùng đề tài do Hội VHNT Đồng Nai tổ chức năm 2017. Tập sách gồm 2 phần, phần 1 là những tác phẩm viết về thiếu nhi của các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ trong tỉnh. Phần 2 gồm những tác phẩm văn, thơ, nhạc,  họa, ảnh nghệ thuật phản ánh sự phong phú, đa dạng trong sinh hoạt hằng ngày và văn hóa tín ngưỡng của đồng các bào dân tộc thiểu số ở Đồng Nai. Sách dày 252 trang, khổ 14.5 x 20.5 cm, do Nhà xuất bản Đồng Nai ấn hành.

3. Đồng Nai - hành trình ra biển lớn. Tập sách gồm những tác phẩm tham dự cuộc thi “Chào mừng 30 năm Đồng Nai đổi mới” và trại sáng tác “Đồng Nai trên đường hội nhập và phát triển”. Độc giả được chứng kiến một Đồng Nai sau giải phóng khó khăn đủ bề đến một Đồng Nai phát triển năng động hiện tại. Đô thị Biên Hòa và các huyện, thị, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người đều đồng loạt phát triển đem lại cho Đồng Nai một diện mạo mới. Sách dày 256 trang, khổ 16 x 24 cm, do Nhà xuất bản Đồng Nai ấn hành.

4. Mùa quả chín. Gồm những bài bút ký, ghi chép, thơ, tranh, ảnh nghệ thuật phản ánh quá trình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Qua “Mùa quả chín”, người đọc có cái nhìn sinh động, phong phú về nông nghiệp - nông dân - nông thôn Đồng Nai thời kỳ hội nhập và phát triển. Sách dày 212 trang, khổ 16 x 24 cm, do Nhà xuất bản Đồng Nai ấn hành.

5. Khi Đàn chim vỗ cánh là tuyển tác phẩm của những tác giả dưới tuổi 35, được lấy từ trại sáng tác “Trẻ” tổ chức từ năm 2016 đến 2018. Tập sách gồm những sáng tác văn xuôi, thơ và mỹ thuật, đa dạng về đề tài và cách tiếp cận. Sách dày 236 trang, khổ 14.5 x 20.5 cm, do Nhà xuất bản Đồng Nai ấn hành.

6. Âm vang Đồng Nai là tuyển tập ca khúc được tuyển chọn của hội viên ban Âm nhạc, trong đó có nhiều tác phẩm đạt giải thưởng từ 2011 đến nay. Sách dày 256 trang, khổ 19 x 27 cm do Nhà xuất bản Đồng Nai ấn hành.

7. Tiếng thú gọi rừng là tập kịch bản sân khấu gồm 12 vở kịch ngắn phản ánh xung đột trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội giai đoạn hội nhập và phát triển. Sách dày 248 trang, khổ 14.5 x 20.5 cm, do Nhà xuất bản Đồng Nai ấn hành.

Ngô Hường