PHÁT ĐỘNG 02 TRẠI SÁNG TÁC TRONG THÁNG 4 VÀ THÁNG 5/2019

Hình chọn.jpg
VNS thực tế sáng tác trại "Nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới 2017" & Trại sáng tác "Đồng Nai trên đường hội nhập và phát triển 2018"

Trại sáng tác “Xây dựng nông thôn mới Đồng Nai” năm 2019

Thực hiện kế hoạch phối hợp với Văn phòng Điều phối chương trình nông thôn mới Đồng Nai, Hội Văn học Nghệ thuật đã phát động trại sáng tác chủ đề “Xây dựng nông thôn mới Đồng Nai” năm 2019 vào ngày 29/3/2019.

Trại sáng tác năm nay giành cho hội viên các chuyên ngành Văn học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Sân khấu với tổng số trại viên là 50 người. Các trại viên sẽ được đi thực tế sáng tác tại các địa phương trong tỉnh với sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp và PTNT. Tác phẩm đạt chất lượng nghiệm thu sẽ được hỗ trợ theo kế hoạch được duyệt.

Lịch trình dự kiến như sau: Khai mạc trại ngày 22/4/2019; Đi thực tế sáng tác từ ngày 23/4 đến ngày 26/4; Thực hiện tác phẩm từ ngày 27/4 đến 15/6; Các tác phẩm chất lượng sẽ được chọn in ấn, phát hành đĩa CD, treo triển lãm tại Lễ tổng kết, dự kiến vào tháng 10/2019.

Hạn nhận đăng ký trại từ khi phát động đến hết ngày 17/4/2019.

Trại sáng tác “Đồng Nai trên đường hội nhập và phát triển - 2019”

Nhằm tạo điều kiện để văn nghệ sĩ sáng tạo ra những tác phẩm văn học, nghệ thuật đạt chất lượng phản ảnh về quá trình hội nhập và phát triển của tỉnh Đồng Nai, từ đó tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng của tỉnh Đồng Nai trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Đồng Nai đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Hội VHNT Đồng Nai đã phát động trại sáng tác “Đồng Nai trên đường hội nhập và phát triển - 2019”.

Đối tượng tham dự trại là hội viên các ban Văn học, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Sân khấu, Múa. Tổng số 60 người.

Lịch trình dự kiến như sau: Khai mạc Trại sáng tác: dự kiến ngày 20/5/2019, tại Hội trường Hội VHNT tỉnh (sẽ có thư mời sau). Tổng kết trại: Dự kiến ngày 06/9/2019.

Trại viên sẽ được hỗ trợ chi phí ăn, nghỉ, đi lại trong thời gian tổ chức thâm nhập thực tế. Tác phẩm đạt yêu cầu được hỗ trợ sáng tác theo kế hoạch được duyệt.

Hạn nhận đăng ký đến hết ngày 24/4/2019.

Ngô Hường