ĐỒNG NAI CÓ THÊM MỘT NGHỆ SĨ ƯU TÚ CẢI LƯƠNG

Vừa qua, Chủ tịch Nước đã ký quyết định phong tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú đối với 391 nghệ sĩ trong cả nước, dịp này nghệ sĩ Trần Xuân Vui (Xuân Vương) của Đồng Nai đã được phong tặng danh hiệu NSƯT.

IMG_20190909_112003.jpg
IMG_8744.jpg
Ảnh trên: NSUT Xuân Vương (bìa phải) nhận hoa chúc mừng của NSND Giang Mạnh Hà - Chủ tịch Hội VHNT Đồ​ng Naiảnh dưới: vai Hồ Quý Ly trong vở diễn Bão táp một vương triều (trá​i)

NSƯT Xuân Vương sinh năm 1962 tại huyện Xuyên Mộc (trước thuộc Đồng Nai, nay thuộc Bà Rịa - Vũng Tàu). Anh hiện là Trưởng đoàn 1 Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai, đồng thời là ủy viên Ban Chấp hành của Hội VHNT Đồng Nai. Xuân Vương đã có quá trình gần 30 năm làm việc tại Đoàn Cải lương Đồng Nai (sau được sát nhập với Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai). Anh được biết đến với nhiều vai diễn như: vai Hiếu Nghĩa vở Uy quyền và tội ác (năm 1995), vai Hoài Vương trong kịch bản Dời đô (năm 2009); vai Trương Vĩnh vở Ánh đèn khuya (năm 2015); vai Hồ Quý Ly vở Bão táp một vương triều (năm 2018)…