HỘI NGHỊ TẬP HUẤN “NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ NHẬN THỨC VÀ NĂNG LỰC QUẢN LÝ, LÃNH ĐẠO VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT”

Toan canh HN LLPB.jpg

Khai mạc hội nghị sáng 10/9/2019

Từ ngày 09/9 đến ngày 12/9/2019, Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Nâng cao trình độ nhận thức và năng lực quản lý, lãnh đạo văn học, nghệ thuật” tại Nhà khách T78, TP. Hồ Chí Minh. Đối tượng tham gia lớp học là Lãnh đạo quản lý văn học nghệ thuật thuộc Ban Tuyên giáo, Sở VHTT&DL, Hội Văn học Nghệ thuật, báo, đài các tỉnh thành khu vực phía Nam.

Tham dự Hội nghị tập huấn có gần 250 học viên. Các học viên đã được nghe các chuyên đề: “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trong lĩnh vực văn học nghệ thuật” do PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng LLPB Văn học Nghệ thuật Trung ương, Tổng giám đốc đài Tiếng nói Việt Nam trình bày; “Kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về ‘Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” do PGS.TS Nguyễn Hồng Vinh – Nguyên UVTWĐ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung Ương, Nguyên Chủ tịch Hội đồng trình bày; “Định hướng xây dựng và phát triển lý luận văn học, nghệ thuật” do PGS.TS Phan Trọng Thưởng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng trình bày; “Tình hình điện ảnh hiện nay – Vấn đề và giải pháp” do TS Ngô Phương Lan – UV Hội đồng, nguyên Cục trưởng Cục Điện ảnh, Chủ tịch hiệp hội xúc tiến và phát triển điện ảnh trình bày; “Tình hình sân khấu hiện nay – Vấn đề và giải pháp” do NSND Lê Tiến Thọ - UV Hội đồng, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam trình bày.

Sau 3 ngày tập huấn, học viên đã làm bài thu hoạch và nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Cũng trong thời gian này, các học viên đã được Ban Tổ chức bố trí đi tham quan Thư viện tổng hợp và Đường sách TP. Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động thường niên, nhằm giúp các lãnh đạo, quản lý văn học nghệ thuật ở các tỉnh nắm vững quan điểm, đường lối phát triển văn học nghệ thuật của Đảng, Nhà nước, cũng như những vấn đề mới đặt ra sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới.

Đoàn Đồng Nai đã cử 5 cán bộ tham dự Hội nghị, trong đó Hội VHNT Đồng Nai cử 3 người. Hội nghị bế mạc vào chiều ngày 12/9/2019.

a5ba66c42731c06f9920.jpg

​TS. Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai (thứ 4 từ phải sang) thay mặt đoàn nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Tin và ảnh: Ngô Hường