HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO 9 THÁNG

Sáng 2/10/2019, hội nghị đã được tổ chức tại huyện ủy Trảng Bom do đồng chí Phạm Tấn Linh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, cùng với sự tham gia của lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố Biên Hòa và thành phố Long Khánh và các sở ngành làm công tác văn hóa tư tưởng của tỉnh.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo công tác tuyên giáo 9 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ của quý IV, Báo cáo tình hình an ninh tư tưởng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai quý III/2019; và dành nhiều thời gian thảo luận về các vấn đề công tác tư tưởng trên toàn tỉnh. Có 19 ý kiến của các đại diện địa phương, ban ngành phát biểu nhằm thông tin các vấn đề chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa tác động đến đời sống tư tưởng, tình cảm của nhân dân trong 9 tháng vừa qua, nổi bật là những vấn đề dịch bệnh, đất đai, các sự kiện chính trị quốc tế và khu vực, vấn đề chống tham nhũng và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp lần thứ XIII…

giaobantuyengiao 9 thang.jpg
Khung cảnh hội ngh

Về hoạt động của các địa phương, sở ngành, các đơn vị cũng phản ánh những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, kết quả triển khai học tập, quán triệt và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; kết quả cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc thi viết 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các hoạt động tuyên truyền giáo dục, văn hóa văn nghệ, khoa học công nghệ, xây dựng Đảng… Qua đó, các đơn vị giới thiệu những mô hình mới, sáng kiến hay, những tấm gương lao động sáng tạo hiệu quả; đề xuất nhiều vấn đề nhằm thống nhất ý chí và hành động trong công tác chuyên môn cũng như việc nhận xét, đánh giá tập thể, cá nhân của ngành.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Tấn Linh ghi nhận, tiếp thu những nội dung báo cáo, thảo luận. Ông cho rằng 9 tháng qua ngành Tuyên giáo toàn tỉnh đã bám sát hướng dẫn, kế hoạch đề ra trong thực hiện công tác nhiệm vụ. Bên cạnh đó, cần có sự bứt phá hướng tới Đại hội Đảng các cấp, triển khai hiệu quả các mục tiêu đại hội đã đề ra. Các vấn đề đời sống, xã hội hiện nay còn hết sức phức tạp, cần phải ngăn chặn việc lợi dụng kêu gọi gây rối chính trị, nhất là trên mạng xã hội; chủ động nắm tình hình tư tưởng, kịp thời định hướng dư luận, cán bộ đoàn viên, hội viên không bị lôi kéo kích động dẫn đến vi phạm pháp luật.

Tin, ảnh: MAI SƠN