TRAO GIẢI THIẾT KẾ SÔNG PHỐ TẠI ĐẠI HỘI HỘI KIẾN TRÚC SƯ ĐỒNG NAI

Sáng 27/12/2019, Hội Kiến trúc sư tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội lần thứ V (nhiệm kỳ 2020 – 2025) tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên. Trên cơ sở kết quả Đại hội trù bị tháng 11/2019, Hội Kiến trúc sư đã bầu chọn Ban Chấp hành gồm 15 người, do KTS Lý Thành Phương làm Chủ tịch, KTS Trần Anh Việt làm Phó Chủ tịch Hội.

Tại Đại hội, với sự có mặt của lãnh đạo Hội Kiến trúc sư Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cùng hơn 60 hội viên, Hội Kiến trúc sư Đồng Nai đã báo cáo kết quả hoạt động của nhiệm kỳ IV, đồng thời giới thiệu nhiều thành tựu của tập thể và cá nhân hội viên. Đặc biệt, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ trực thuộc Hội đã có nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích gắn với chuyên môn và phong trào.

IMG_20191227_105103.jpg
Các kiến trúc sư​ nhận giải thưởng "Nhà đẹp Sông Phố"

Cũng tại Đại hội V, Hội Kiến trúc sư tỉnh Đồng Nai đã công bố và trao giải thưởng Sông Phố lần thứ II. “Giải thưởng Sông Phố” là giải thưởng truyền thống của Hội, chủ đề năm 2019 là “Nhà đẹp Sông Phố” nhằm tôn vinh những tác phẩm kiến trúc nhân văn, hướng tới thiên nhiên, đóng góp tích cực vào cảnh quan đô thị và nông thôn mới tỉnh nhà; đồng thời cũng là hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ V. Sau vòng sơ khảo, có 14 tác phẩm được đưa vào vòng chấm giải với Ban giám khảo gồm các KTS tên tuổi như Khương Văn Mười, Nguyễn Văn Tất, Nguyễn Thành Phương, Nguyễn Quý Biên, Trần Anh Việt. Kết quả, có 4 công trình được nhận giải đồng hạng gồm tác phẩm của các KTS Hoàng Sáng, Lê Hoàng Minh, Lê Bích Long, Nguyễn Thành Quân.

Tin, ảnh: HOÀNG PHONG