TẠP CHÍ VĂN NGHỆ ĐỒNG NAI THAM GIA HỘI BÁO XUÂN 2020

Sáng ngày 21/01, Lễ khai mạc Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 đã tổ chức tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên. Đến dự có các đồng chí​ Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phạm Tấn Linh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Giang Thu Nga - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông, nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai, và đại diện các cơ quan, ban ngành, Ban biên tập và phóng viên các báo đài trong và ngoài tỉnh.

Hội báo xuân là hoạt động văn hóa truyền  thống của Đồng Nai nhiều năm qua. Năm nay, Hội báo xuân trưng bày, giới thiệu gần 400 ấn phẩm sách, báo, tạp chí bản tin, đặc san tết Canh Tý của các sở ban ngành, các cơ quan báo chí của Đồng Nai và toàn quốc, phản ánh tổng thể đầy đủ các thành quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và của các địa phương năm 2019.  Ngoài ra còn trưng bày 100 hình ảnh thời sự, kinh tế, văn hóa, xã hội nổi bật tiêu biểu trong năm 2019. Hội báo Xuân trưng bày tại Khuê Văn Các, trong không gian Vườn hoa xuân Trấn Biên là điểm hẹn văn hóa, nơi tham quan vui chơi ý nghĩa của người dân trong và ngoài tỉnh.

Theo đồng chí Phạm Tấn Linh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Hội báo Xuân 2020, đây là một nội dung quan trọng trong chuỗi sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao của tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, và chào mừng những ngày lễ lớn, đánh dấu những sự kiện trọng đại trong năm 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI (2020 - 2025) và Đại hội XIII của Đảng. Trong bối cảnh tỉnh Đồng Nai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, và là một trong hai tỉnh đầu tiên của cả nước được công nhận hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới…

Ban Tổ chức Hội báo xuân đã trao giải thưởng cho các tập san, bản tin nổi bật trong tỉnh, trong đó Ban Tuyên giáo Thành ủy Biên Hòa nhận giải xuất sắc và Đảng ủy phường Long Bình Tân nhận giải Nhất đối với thể loại tập san; Sở Khoa học - Công nghệ nhận giải Nhất đối với thể loại Bản tin.

Tham gia Hội báo Xuân năm nay, Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai cũng góp mặt với ấn bản đặc biệt mang nội dung mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và Đồng Nai hội nhập, phát triển; đồng thời giới thiệu các bài viết, hồi ức của văn nghệ sĩ Đồng Nai kỷ niệm 40 năm thành lập Hội (1979 - 2019).

Hội báo xuân Canh Tý 2020 sẽ phục vụ bạn đọc, du xuân và xem triển lãm từ 21/01 đến hết ngày 30/01/2020.

​MT SNH ẢNH TẠI HI BÁO XUÂN Đ​NG NAI 2020

IMG_20200121_090124.jpg
Cắt băng khai mạc Hội báo xuân 2020

IMG_20200121_084752.jpg