CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
Thắng cảnh hồ Cầu Dầu hút hồn du khách


Với diện tích khoảng 140 ha, được ví như một “hòn ngọc thô” của TP.Long Khánh, hồ chứa nước Cầu Dầu (thuộc xã Hàng Gòn, TP.Long Khánh) hoang sơ, cổ kính làm hút hồn du khách.

Thắng cảnh thiên nhiên ở hồ Cầu Dầu, tuy còn hoang sơ nhưng rất nhiều tiềm năng, có thể tham gia trải nghiệm chèo thuyền Sub, du thuyền tham quan vườn trái cây, ẩm thực từ những sản vật dưới lòng hồ, tham quan ngắm cảnh quanh hồ.

Nhiều nhiếp ảnh gia đến từ Đồng Nai, TP.HCM và các tỉnh lân cận cũng thường xuyên tìm đến đây để sáng tác những bức ảnh đẹp. Cảnh vật ở đây mang tính nguyên thủy, chưa có sự sắp đặt từ bàn tay của con người nên có nhiều nét đẹp tự nhiên, độc đáo… Từ ven hồ, khu vực ngập nước, nếu có flycam len lỏi dưới những vòm cây vườn măng cụt mới xuống lá khô dần, để lại những hàng cây trơ trụi lá, sẽ có nhiều shot ảnh với những mảng màu vô cùng hấp dẫn. Từ trên cao nhìn xuống mặt hồ xuất hiện nhiều mảng màu đan xen nhau, quyện với rong rêu dưới đáy nước, vẽ lên những đường cong gợn sóng tuyệt mỹ.

Mỗi lần đến với hồ Cầu Dầu đều gợi cho tôi nhiều cảm xúc rất lạ, dù thời điểm nào (sáng, trưa, chiều, tối) khung cảnh nơi đây đều có thể tạo nên những bức ảnh đẹp. Nơi đây, tuy chỉ là hồ điều tiết nước sinh hoạt và tưới tiêu nhưng vừa có bầu không khí trong lành, vừa có nhiều cảnh đẹp, là nơi check-in lý tưởng và thoải mái tận hưởng không khí trong lành.

Mời bạn đọc thưởng thức vẻ đẹp thắng cảnh hồ Cầu Dầu qua ống kính của NSNA Lò Văn Hợp.


Bóng đổ trên mặt hồ-Lò Văn Hợp.jpg
Bóng đổ trên mặt hồ

Giăng câu trên hồ Cầu Dầu -Lò Văn Hợp.jpg
Giăng câu trên hồ

Lung linh hồ Cầu Dầu-Lò Văn Hợp.jpg
Lung linh trời nước

Mùa Bông súng trên hồ Cầu Dầu-ảnh Lò Văn Hợp.jpg ​Mùa bông súng trên hồ Cầu Dầu​
 
 
Tin: Hoàng Long

Ảnh: Lò Văn Hợp