CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2024 - MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẤT NƯỚC
THƯ VIỆN TỈNH ĐỒNG NAI KỶ NIỆM 45 NĂM THÀNH LẬP

Chiều 17/11/2021, Thư viện tỉnh Đồng Nai đã có những hoạt động kỷ niệm 45 năm thành lập (1976 - 2021). Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành - Giám đốc Thư viện tỉnh, đã ôn lại những chặng đường phát triển của đơn vị, trong đó có sự đóng góp của nhiều thế hệ cán bộ thư viện đã xây dựng nên hệ thống thư viện như ngày nay. Đồng chí Lê Kim Bằng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, đã ghi nhận sự cố gắng của Thư viện tỉnh trong những năm qua, đồng thời có những ý kiến định hướng sự phát triển của ngành trong thời gian tới, trong đó có vấn đề số hóa tư liệu sách, nhất là những sách quý, có giá trị về Đồng Nai.

Tặng hoa TV tỉnh.jpg
Đồng chí Lê Kim Bằng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (phải) chúc mừng Thư viện tỉnh Đồng Nai

HVT tăng sách.JPG
PGS.TS. Huỳnh Văn Tới (phải) tặng sách cho Thư viện tỉnh Đồng Nai

Văn miếu - tặng sách.jpeg
Bà Phí Thị Thu Hằng (phải), đại diện Trung tâm Văn miếu Trấn Biên tặng sách cho Thư viện tỉnh Đồng Nai (ảnh M.N)

Trong dịp này, PGS.TS. Huỳnh Văn Tới - Nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, đã trao tặng Thư viện tỉnh hơn 3500 đầu sách thuộc nhiều thể loại, trong đó nhiều nhất là sách nghiên cứu văn hóa dân gian Việt Nam do ông tham gia thực hiện nhiều năm qua (với nhiều vai trò là tác giả, chủ biên, thành viên dự án công bố, phổ biến tài sản văn hóa văn nghệ dân gian của Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam). Đây là tủ sách thứ hai ông trao tặng cho Thư viện tỉnh Đồng Nai.

Đại diện Trung tâm Văn miếu Trấn Biên cũng đã trao tặng Thư viện Tỉnh Đồng Nai 680 sách và đĩa CD cũng có nội dung về văn hóa Việt Nam và Đồng Nai.

Các đại biểu về họp mặt cũng đã chia sẻ nhiều mong muốn, kỳ vọng vào sự cải tiến và phát triển của Thư viện tỉnh sẽ thu hút được thêm nhiều bạn đọc, đáp ứng được yêu cầu ngày càng đa dạng, và hiện đại hóa văn hóa đọc phục vụ tốt hơn cho đời sống.

MAI SƠN