CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2024 - MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẤT NƯỚC
Long Khánh triển lãm ảnh “Chung tay phòng, chống Covid-19”

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân thành phố Long Khánh trong việc phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Long Khánh phát động triển lãm ảnh Long Khánh chủ đề: “Chung tay phòng chống Covid-19”.

Qua một tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 250 ảnh của 35 tác giả trên địa bàn thành phố Long Khánh tham gia

Hầu hết những tác phẩm tham gia đều được chụp trên địa bàn thành phố Long Khánh, đó là những hình ảnh của lực lượng tuyến đầu trên các chốt kiểm soát Covid-19; tình nghĩa quân dân trong khu cách ly, khu phong tỏa; những chiến sĩ áo trắng ngày đêm tận tụy chăm sóc bệnh nhân; những gói an sinh xã hội từ các doanh nghiệp, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể được trao đến tận tay người dân gặp khó khăn do Covid-19 gây ra. Ấn tượng qua các tác phẩm ảnh là thông điệp: “Tình đoàn kết, động viên tinh thần dân tộc trong công tác phòng, chống Covid-19 trong cộng đồng”.

IMG_3184.JPG
Poster cuộc thi và triển lãm Ảnh "Long Khánh chung tay phòng, chống Covid-19"

tp đoạt giải TLLK-25.12.2021.jpg

IMG_3181.JPG
Ảnh đoạt giải cuộc thi và triển lãm Long Khánh chung tay phòng, chống Covid-19 (ảnh HL)

Ông Trương Hoàng Thông - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Long Khánh, Trưởng Ban tổ chức triển lãm cho biết: “Ban Tổ chức triển lãm đã nhận được nhiều ảnh của các tác giả trên địa bàn thành phố Long Khánh tham gia, các tác phẩm cho thấy các tác giả rất xông xáo, lao vào cả tâm dịch để sáng tác ảnh; đã kịp thời phản ánh sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19; những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh thầm lặng, đóng góp to lớn của lực lượng tuyến đầu; gương người tốt, việc tốt trong phòng chống dịch bệnh. Cuộc thi giúp lan tỏa thông tin tích cực và đấu tranh, phản bác các thông tin giả, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội”.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam Bùi Viết Đồng - Chủ nhiệm Câu lạc bộ ảnh Long Khánh - Trưởng ban Giám khảo cho biết: “Ngoài các tác giả chuyên nghiệp, có  rất nhiều ảnh tay ngang, những tay máy trẻ tham gia dự thi; tuy chưa sắc sảo lắm nhưng tất cả ảnh tham gia đều gợi lên những hình ảnh đẹp mang tính nhân văn lan tỏa tình yêu thương con người, sự chia sẻ những khó khăn, chung tay góp sức tham gia phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn thành phố Long Khánh”

Cảm xúc đọng lại trong số ảnh tham gia triển lãm “Long Khánh chung tay phòng chống Covid-19” là sự sẻ chia, đoàn kết, quyết tâm, đồng lòng và niềm tin của cả dân tộc chiến thắng đại dịch Covid -19.

Sáng ngày 24/12/2021, Ban giám khảo đã tổ chức chấm ảnh công khai tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Long Khánh. Kết quả, 01 giải nhất thuộc về tác giả Lò Văn Hợp (tác phẩm “Thùng phiếu di động”); 02 giải nhì thuộc về tác giả Nguyễn Cao Dũng (“Đưa mẹ đi tiêm”) và tác giả Vũ Tiến Chương (“Thiên thần áo trắng”); 03 giải ba thuộc về tác giả Lê Hữu Thiết và  Nguyễn Cao Tú; cùng 10 giải khuyến khích.

Ban Giám khảo chấm ảnh công khai, công bố kết quả trên fanpage “Tiêu điểm Long Khánh” và sẽ được thiết kế triển lãm online phục vụ công chúng.

Hoàng Long