CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
BÀI THƠ KHẮC TRÊN VÁCH ĐÁ

Khu du lịch Bửu Long (Thành phố Biên Hòa) từ lâu đã nổi tiếng hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh Đồng Nai bởi vẻ đẹp hài hòa tươi thắm của núi non, hồ nước, những ngôi chùa cổ, thảm cây xanh và cánh đồng hoa hướng dương rực vàng cùng rất nhiều khu vui chơi giải trí khác. Mới đây, tại Khu du lịch Bửu Long đã khắc trên vách núi đá bài thơ viết theo thể Đường luật của tác giả Mai Hân Hạnh - hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai.

Bài thơ bắt nguồn từ sự kiện năm 2018, Hội VHNT Đồng Nai tổ chức trại sáng tác VHNT, các văn nghệ sĩ được Ban giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bửu Long mời tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quần thể di tích danh thắng Bửu Long. Nhân khi đi thuyền trên hồ Long Ẩn, quá xúc cảm trước vẻ đẹp của hồ nước, của hoa lá cỏ cây và những vách núi long lanh trong nắng chiều, tác giả Mai Hân Hạnh đã sáng tác bài thơ “Vô đề và được ông Trần Đăng Ninh - Phó tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bửu Long - ghi nhớ. Ông đã cho khắc bài thơ trên vách đá bên hồ Long Ẩn, phủ kim nhũ vàng, làm nổi bật những hàng chữ chân phương, tăng thêm sức quyến rũ cho danh thắng.

Chiều 30/6/2022, tại danh thắng Bửu Long đã diễn ra buổi họp mặt thân mật giữa ông Trần Đăng Ninh và tác giả Mai Hân Hạnh cùng gia đình, người thân, nhân sự kiện bài thơ trên vách núi đã hoàn chỉnh, trở thành một điểm nhấn thú vị của khu du lịch. Ông Trần Đăng Ninh cho biết, cảnh quan xung quanh hồ Long Ẩn sẽ tiếp tục được nâng cấp, qua đó bài thơ trên vách đá sẽ càng gia tăng giá trị, để du khách thưởng ngoạn sẽ có thêm những ký ức đẹp.

291311106_1215137522555302_8245000907743823703_n2.jpg
Bài thơ được in trong Thư cảm ơn của
Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Bửu Long

Văn Nghệ Đồng Nai điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài thơ của tác giả Mai Hân Hạnh cùng bạn đọc:

Thắng cảnh Biên  Hòa nhất Bửu Long

Địa linh sinh thái khách về đông

Non cao chim hót vờn mây bạc

Hồ rộng cá bơi giữa nắng hồng

Bửu Tự chuông chùa vang đỉnh núi

Trấn Biên trống miếu vọng triền sông

Thuyền ai thấp thoáng quanh Long n

Dời chốn bồng lai dạ nhớ mong