KỶ NIỆM 43 NĂM THÀNH LẬP HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI (22/12/1979 - 22/12/2022) - CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
NGÀY SÂN KHẤU VIỆT NAM TẠI ĐỒNG NAI NĂM 2022

Sáng 07/9/2022 (ngày 12 tháng 8 Âm lịch), Ban Sân khấu thuộc Hội VHNT Đồng Nai đã tổ chức lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu tại trụ sở Hội, cùng với sự tham gia của Thường trực Hội, Ban Chấp hành và cơ quan Văn phòng Hội.

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ XIII tại Đồng Nai (2010 - 2022), và kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam (1957 - 2022). Lễ giỗ nhằm tri ân và tưởng nhớ Tổ nghiệp ngành sân khấu Việt Nam, và cũng là dịp hội viên Ban Sân khấu gặp gỡ, động viên và trao đổi chuyên môn sáng tác, biểu diễn... sau hai năm đại dịch Covid - 19 gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống - xã hội, và gây nhiều khó khăn, thử thách đối với hoạt động sân khấu nói riêng, Hội VHNT Đồng Nai nói chung. Các nghệ sĩ của Hội phấn khởi, hân hoan trong không khí gặp mặt thân tình cùng đồng nghiệp, đặc biệt là các nghệ sĩ lão thành đã có nhiều năm sinh hoạt, cống hiến cho nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp và không chuyên của tỉnh Đồng Nai.

aabd1a9892c956970fd8-2.jpg
53dfdf7c702ab474ed3b-2.jpg
7a5589ea0fbbcbe592aa-2.jpg
Ba ảnh trên: Các
Phó Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai (Nhà văn Hoàng Ngọc Điệp và Tiến sĩ Nguyễn Thị Nguyệt) cùng với các hội viên Ban Sân khấu và cơ quan Văn phòng Hội, tại lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu năm 2022

Ngoài ra, một hoạt động sân khấu lớn, được chào đón trong Ngày Sân khấu Việt Nam tại Đồng Nai năm nay là vở diễn “Thành Thăng Long thuở ấy”  (tác giả Chu Thơm, đạo diễn NSND Giang Mạnh Hà) sẽ được biểu diễn tối ngày 08/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai. Vở diễn là một tác phẩm thử nghiệm nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, với sự tham gia của các nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam. Đây cũng là nỗ lực nhằm đưa nghệ thuật sân khấu đỉnh cao về với người yêu nghệ thuật sân khấu Đồng Nai của cá nhân NSND. Đạo diễn Giang Mạnh Hà - Phó Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai - và tập thể Hội VHNT Đồng Nai.

cb841684a5d3618d38c2-ct.jpg
Poster vở diễn cải lương "Thành Thăng Long thuở ấy"

Tin: HOÀNG PHONG

Ảnh: TIẾN ĐIỂM