THỂ LỆ CUỘC THI TRUYỆN NGẮN ĐÔNG NAM BỘ LẦN THỨ II - NĂM 2022

mau-thong-bao-chung-moi.jpg

Theo chủ trương của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi Văn học miền Đông Nam bộ hàng năm; được sự chấp thuận của UBND tỉnh Đồng Nai về việc đăng cai tổ chức cuộc thi Truyện ngắn Đông Nam blần II - năm 2022, Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Nai trân trọng thông báo Thể lệ cuộc thi như sau:

Tham gia dự thi là các tác giả chuyên và không chuyên hiện sinh sống, làm việc, học tập trong khu vực miền Đông Nam bộ (Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu). Kính mời thêm tác giả của các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận và Đắk Nông.

Mỗi tác giả được dự thi nhiều nhất là 03 (ba) tác phẩm, chịu trách nhiệm về quyền tác giả và sở hữu trí tuệ đối với tác phẩm của mình. Về đề tài dự thi, tác giả dự thi có thể sáng tác về tất cả các đề tài, khuyến khích sáng tác về các nội dung: Kháng chiến chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc và những mốc son lịch sử trên mảnh đất Đông Nam bộ (giai đoạn 1930 - 1975); Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;  Những nhân tố mới, con người mới ở Đông Nam bộ trong thời kỳ hội nhập và phát triển trên tất cả các mặt chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội; Đề tài về biển, đảo và biên giới Việt Nam.

Cuộc thi gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 05 giải Khuyến khích, và 01 giải giành cho tác phẩm viết về Đồng Nai xuất sắc nhất. Trường hợp tác giả có nhiều tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức chỉ trao 01 giải cao nhất.

Quy định về tác phẩm dự thi: truyện ngắn không quá 5.000 từ, ngắn không dưới 2000 từ; là sáng tác mới, chưa tham gia hoặc đạt giải tại các cuộc thi truyện ngắn do Trung ương và các địa phương tổ chức; chưa công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Bản thảo dự thi in 1 mặt trên giấy A4, phông chữ Times New Roman size 14, trình bày sạch, rõ ràng, không tẩy xóa và viết tay lên bản thảo, không ghi tên tác giả. Mỗi tác phẩm dự thi gửi 03 bản thảo. Tác giả ghi rõ thông tin cá nhân vào một tờ giấy khác, gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email (nếu có), tên các tác phẩm dự thi.

Ban tổ chức nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30/9/2022 căn cứ dấu bưu điện. Địa chỉ: Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai (số 30 đường Nguyễn Ái Quốc, Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Ngoài bì thư  tiêu đề cần ghi rõ: Tác phẩm tham dự Cuộc thi Truyện ngắn Đông Nam Bộ lần II - năm 2022.

Xem nội dung chi tiết tại Thông báo số 02/TB-HVHNT ngày 21/3/2022 trên Trang thông tin điện tử của Hội VHNT Đồng Nai.

Trân trọng thông báo!

P.V (tổng hợp)