KỶ NIỆM 43 NĂM THÀNH LẬP HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI (22/12/1979 - 22/12/2022) - CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
ĐẠI HỘI BAN CHUYÊN NGÀNH MỸ THUẬT (NHIỆM KỲ 2022-2024)

Thực hiện kế hoạch toàn khóa của Hội VHNT Đồng Nai nhiệm kỳ 2019 - 2022 và nhiệm vụ năm 2022, được sự chấp thuận của Thường trực Hội VHNT Đồng Nai, ngày 27/10/2022 Ban Mỹ thuật đã tổ chức Đại hội tổng kết các hoạt động trong nhiệm kỳ 2019-2021, đồng thời bầu lại Trưởng, Phó ban và triển khai phương hướng nhiệm vụ chuyên ngành cho nhiệm kỳ sau (2022-2024). Tham dự Hội nghị có Nhà văn Hoàng Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch Thường trực Hội và các cán bộ văn phòng Hội cùng 15 hội viên trong ban.

549308d2afdc698230cd-2.jpg
Toàn cảnh hội nghị Ban chuyên ngành Mỹ thuật

Trong tổng số hội viên là 36 người với 10 hội viên chuyên ngành Trung ương, một số hội viên Ban Mỹ thuật đã cao tuổi, khó khăn trong việc tham gia các hoạt động chung của Hội. Đội ngũ hội viên trẻ được bồi dưỡng, nâng cao từ các Trại sáng tác VHNT Trẻ hàng năm của tỉnh, là lực lượng nòng cốt kế thừa, phát huy truyền thống sáng tác và bề dày thành tích mà thế hệ hoạ sĩ đi trước dày công tạo dựng, vun đắp. Bằng năng lực sáng tạo cùng tâm huyết với nền mỹ thuật tỉnh nhà, lãnh đạo Ban Mỹ thuật đã xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn, tạo động lực cho hoạ sĩ trong tỉnh sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, hướng con người tới chân thiện mỹ xây dựng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nông thôn mới ở Đồng Nai.

Hội nghị diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp tích cực của các hội viên, bổ sung một số nội dung bổ ích cho phương hướng hoạt động chuyên ngành trong thời gian tới, kiện toàn bộ máy lãnh đạo Ban, củng cố và phát triển hơn nữa đội ngũ hoạ sĩ Đồng Nai.

15ddaf03070dc153981c-2.jpg
   Nhà văn Hoàng Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch Hội (giữa) chụp ảnh lưlu niệm cùng lãnh đạo Ban Mỹ thuật (nhiệm kỳ 2022-2024)

Tại Đại hội cơ sở, ban Mỹ thuật đã bầu cử cho nhiệm kỳ mới (2022-2024), gồm 03 thành viên: Ông Phạm Công Hoàng - Trưởng ban, ông Nguyễn Văn Bình và ông Hoàng Ngọc Hiến – Phó trưởng ban. Đại diện Thường trực Hội, PChủ tịch Hoàng Ngọc Điệp biểu dương các thành tích của tập thể ban trong nhiệm kỳ qua, chúc mừng Ban Mỹ thuật và lãnh đạo Ban nhiệm kỳ mới, đồng thời ghi nhận những đóng góp hiệu quả về hoạt động chuyên môn trong việc xây dựng không gian văn hóa cộng đồng tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức Sự kiện tỉnh và Công viên mới cạnh Nhà lao Tân Hiệp tạo không gian sinh hoạt văn hóa cho thành phố Biên Hòa.

Đại hội Ban chuyên ngành Mỹ thuật thành công tốt đẹp với tinh thần dân chủ, đoàn kết sáng tạo, tạo động lực lớn để Lãnh đạo và các hội viên trong ban hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đạt ra trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Huyền Quy