KỶ NIỆM 43 NĂM THÀNH LẬP HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI (22/12/1979 - 22/12/2022) - CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
GIAO LƯU VĂN HÓA “GIAI ĐIỆU HỮU NGHỊ”


Trong 2 ngày 11-12/11/2022, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (đơn vị thuộc khối thi đua 11) tổ chức Liên hoan, giao lưu văn hóa “Giai điệu hữu nghị” miền Đông Nam bộ mở rộng tại khách sạn The Mira Central Park (TP Biên Hòa).

Tham dự có lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Tuyên giáo TU, Sở VHTTDL, đại diện lãnh sự quán các nước tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành Cụm 4 gồm Long An, Bến Tre, Tây Ninh, Tiền Giang, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh và đông đảo khán thính giả. Đồng Nai là địa phương đầu tiên đăng cai Liên hoan Giai điệu Hữu nghị miền Đông mở rộng, đây cũng là lần đầu tiên tỉnh đăng cai một hoạt động cấp khu vực, nhằm thúc đẩy việc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược ngoại giao văn hóa đến 2030 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.


f368af4efea038fe61b1-2.jpg
    Đồng chí Nguyễn Thành Trí - Chủ tịch 
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai (thứ ba từ phải sang) tặng hoa cho đại diện các đoàn tha gia chương trình.


Trong bài phát biểu chào mừng Chương trình giao lưu văn hóa, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của đối ngoại nhân dân, đặc biệt trong tình hình thế giới có những chuyển biến phức tạp, khó lường. Giao lưu văn hóa là nền tảng tinh thần của hoạt động đối ngoại, góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với bạn bè quốc tế, giữ vững môi trường hòa bình, tạo điều kiện cho Đồng Nai phát triển kinh tế- xã hội. Đồng chí đánh giá cao Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã có sáng kiến tổ chức một hoạt động có ý nghĩa, là dịp để các tỉnh, thành trong khu vực mở rộng, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, quan hệ hợp tác cùng phát triển.


6f7dc78b9565533b0a74-2.jpg
545f5e4909a7cff996b6=2.jpg
2 ảnh trên: Một số hình ảnh của Chương trình giao lưu văn hóa “Giai điệu hữu nghị” miền Đông mở rộng.


Liên hoan Giai điệu hữu nghị hấp dẫn bởi sự phong phú, đa dạng và đặc sắc của các tiết mục ca múa nhạc đến từ Hàn Quốc, Cămpuchia, Lào, Thái Lan, Liên bang Nga, Nhật, Trung quốc, Mỹ… mang đậm dấu ấn văn hóa của các quốc gia. Bên cạnh tính nghệ thuật của các tiết mục,  trang phục rực rỡ sắc màu và sự duyên dáng của các vũ công, ca sĩ hầu hết là sinh viên các nước đang theo học tại Trường trung cấp VHNT tỉnh Đồng Nai và các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh là “điểm cộng” của chương trình. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo TU, UBND tỉnh đã tặng hoa và bằng khen cho các tiết mục xuất sắc đạt 

                                                                              Bài và ảnh: HỒNG NGỌC