KỶ NIỆM 43 NĂM THÀNH LẬP HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI (22/12/1979 - 22/12/2022) - CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
KẾT QUẢ CUỘC THI TRUYỆN NGẮN ĐÔNG NAM BỘ LẦN II - NĂM 2022

Cuộc thi Truyện ngắn Đông Nam bộ lần thứ II – năm 2022 do tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức được phát động tại 6 tỉnh miền Đông Nam bộ (Bình Dương, Bình Phước,Tây Ninh, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai) và 3 tỉnh ngoài khu vực (Lâm Đồng, Đăk Nông, Ninh Thuận). Hội VHNT Đồng Nai đã nhận được tác phẩm dự thi của 52 tác giả, bao gồm Đồng Nai: 18, Bình Dương: 11, Bình Thuận: 06, Bà Rịa - Vũng Tàu: 05, Tây Ninh: 05, Lâm Đồng: 03, Bình Phước: 02, Đắk Nông: 01 Ninh Thuận: 01. Tổng số tác phẩm dự thi là 83 truyện ngắn, trong đó 05 tác giả dự thi 03 truyện, 21 tác giả dự thi 02 truyện, 26 tác giả dự thi 01 truyện.

IMG_0957-.JPG
Hội đồng xét giải và Hội đồng giám khảo làm việc về cuộc thi Truyện ngắn Đông Nam bộ lần thứ II - năm 2022

Về kết quả xét giải, Cuộc thi Truyện ngắn Đông Nam bộ lần II -năm 2022 có 12 giải thưởng như sau:

- Giải Nhất (01 giải): Truyện ngắn “Vòng tay” - tác giả Đặng Ngọc Hùng, tỉnh Bình Thuận.

- Giải Nhì (02 giải): Truyện ngắn “Má Năm” - tác giả Nguyễn Trí, tỉnh Đồng Nai); Truyện ngắn “Tìm về dưới gốc tiêu xanh” - tác giả Nguyễn Duy Hiến, tỉnh Bình Phước.

- Giải Ba (03 giải): Truyện ngắn “Đôi cánh vịt trời”- tác giả Ngân Kim, tỉnh Bình Thuận; truyện ngắn “Nu lông công mắt phượng - tác giả Nguyễn Hiệp, tỉnh Bình Thuận; truyện ngắn “Chuyện nhà tôi”- tác giả Đào Sỹ Quang, tỉnh Đồng Nai.

- Giải Khuyến khích (05 giải): Truyện ngắn “Mảnh đất của mẹ”- tác giả Trâm Oanh, tỉnh Đồng Nai; Truyện ngắn “Đêm rượu núi đồng bằng”- tác giả Nguyễn Thành Tài, tỉnh Bình Thuận; Truyện ngắn “Hoa xương rồng trên cửa sổ tầng 5 - tác giả Lưu Thành Tựu, tỉnh Bình Dương; Truyện ngắn “Không chọn nơi sinh ra” - tác giả Lê Thị Thu Hương, tỉnh Tây Ninh; Truyện ngắn “Thiên Lương” - tác giả Phạm Văn Đảng, tỉnh Đồng Nai.

- Giải Truyện ngắn viết về Đồng Nai xuất sắc nhất (01 giải): Truyện ngắn “Mưa trên rừng chồi”- tác giả Lê Đăng Kháng, tỉnh Đồng Nai.

P.V (tổng hợp)