KỶ NIỆM 43 NĂM THÀNH LẬP HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI (22/12/1979 - 22/12/2022) - CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

NGƯỜI NGHỆ SĨ CỦA NHÂN DÂN…

Quen biết Giang Mạnh Hà từ khi tóc còn xanh đến khi đầu bạc, tôi luôn tự hỏi con người này lấy đâu ra năng lượng để cùng lúc gánh vác nhiều nhiệm vụ, là đạo diễn sân khấu, quản lý đoàn nghệ cải lương, có thời gian anh còn là một đại biểu Hội đồng nhân dân xuất sắc, được người dân tin tưởng...

SÓNG GIÓ HỒ TRỊ AN

căng sức bảo vệ những giá trị to lớn về nhiều mặt, đặc biệt là nguồn lợi thủy sản của hồ Trị An là những kiểm lâm thuộc biên chế Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai.

HỌC THEO BÁC

Tôi liên lạc với trưởng công an xã Bắc Sơn qua điện thoại do một đồng chí ở phòng PX03 Công an tỉnh cung cấp, để tìm hiểu về thành tích cá nhân. Đầu dây bên kia, một giọng khiêm tốn...

CÒNG CỌC NƠI ĐẤT RỪNG PHƯƠNG NAM

Dường như nóng lòng hơn khách vì bỏ khu rừng của mình lâu quá, ông lật đật lấy chiếc xuồng đưa tôi và đồng nghiệp vào vườn chim nơi ông đã gửi trọn cả tuổi thanh xuân và sức mạnh của chàng trai lực lưỡng vào trong ấy.

MIỀN NƯỚC BIÊN CƯƠNG

Người dân hai bên bờ đoạn sông đó không gọi sông Châu Đốc mà gọi là sông Dung Thăng. Một khúc sông ngắn mang một cái tên khác biệt và lịch sử đi qua nó cũng khác biệt

Gánh hát xẩm

Hát xong bài “Chiếc áo bà ba”, Hoài Thanh tươi cười, lễ độ giới thiệu: “Thưa bà con cô bác, sau đây mẹ con trình bày bài “Cung đàn ba sinh” theo điệu Xẩm xoan, do bố mẹ đồng sáng tác.

KỶ NIỆM BI HÙNG

Bên mộ bạn, Vinh và Thoan bật khóc nức nở. Chính Thoan là người đã thay mặt Chi bộ tuyên bố kết nạp đảng cho Ngô Sĩ Nguyên vào ngày 29 tháng Tư năm 1975!

CÒN LẠI MÃI VỚI MAI SAU

Đến hôm nay, những bà mẹ Việt Nam anh hùng trong những câu chuyện này đều đã không còn nữa, nhưng chuyện các bà kể về những người thân của mình hy sinh cho cách mạng vẫn còn lại mãi với mai sau, nhắc nhớ về tình yêu Tổ quốc cao đẹp

LỜI HẸN VỚI RỪNG

Năm 1981, tôi đến Hạt Kiểm lâm Vĩnh An đã viết được “Ánh trăng rừng tếch”. Ở đó, hàng chục hécta cây tếch đã giao tán, chứng tỏ cây đã được trồng từ dăm sáu năm rồi. Đồng Nai lúc đó dẫn đầu cả nước về trồng cây gây rừng, hình thành những “cụm xã hội lâm nghiệp”

TUỔI 90 CỦA NGƯỜI ANH HÙNG ĐOÀN 10 RỪNG SÁC

Trở về rừng Sác, đi theo bước chân của bà Thân Tuyết Vân, người nữ y sĩ năm xưa, chúng tôi không khỏi dõi tìm hình bóng của ông.

1 - 10 Next