CHÀO MỪNG 47 NĂM HÒA BÌNH, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2022) - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

KỶ NIỆM BI HÙNG

Bên mộ bạn, Vinh và Thoan bật khóc nức nở. Chính Thoan là người đã thay mặt Chi bộ tuyên bố kết nạp đảng cho Ngô Sĩ Nguyên vào ngày 29 tháng Tư năm 1975!

CÒN LẠI MÃI VỚI MAI SAU

Đến hôm nay, những bà mẹ Việt Nam anh hùng trong những câu chuyện này đều đã không còn nữa, nhưng chuyện các bà kể về những người thân của mình hy sinh cho cách mạng vẫn còn lại mãi với mai sau, nhắc nhớ về tình yêu Tổ quốc cao đẹp

LỜI HẸN VỚI RỪNG

Năm 1981, tôi đến Hạt Kiểm lâm Vĩnh An đã viết được “Ánh trăng rừng tếch”. Ở đó, hàng chục hécta cây tếch đã giao tán, chứng tỏ cây đã được trồng từ dăm sáu năm rồi. Đồng Nai lúc đó dẫn đầu cả nước về trồng cây gây rừng, hình thành những “cụm xã hội lâm nghiệp”

TUỔI 90 CỦA NGƯỜI ANH HÙNG ĐOÀN 10 RỪNG SÁC

Trở về rừng Sác, đi theo bước chân của bà Thân Tuyết Vân, người nữ y sĩ năm xưa, chúng tôi không khỏi dõi tìm hình bóng của ông.

Những anh hùng thời Covid

Đó là tôi mạo muội đặt tên cho họ như thế, chứ họ chẳng bao giờ nghĩ việc làm của mình là để phấn đấu danh hiệu anh hùng, dẫu sau dịch có được xã hội suy tôn chăng nữa.

CHUYỆN TỪ CHÚ HOÀNG DÂN VẬN

Sống trong dịch Covid-19 mới thấu hiểu được tình người, tuy ở nhiều vị trí xã hội khác nhau nhưng mỗi người đều có cách thể hiện riêng, phù hợp với khả năng của mình

PHÓNG SỰ: THƯƠNG NHAU CHIA BỚT NHỌC NHẰN

Có nơi mô như người quê ta - Thương nhau quả cà cũng chia làm ba (Về Hà Tĩnh người ơi)

CẶP HÙM THIÊNG VÙNG ĐẤT ĐỎ MIỀN ĐÔNG

Cuộc đời hoạt động binh nghiệp bên nhau của cặp bài trùng Cọp xám miền Đông Huỳnh Văn Nghệ và Hùm thiêng miền Tây Bùi Cát Vũ đã lập nên nhiều chiến công, góp phần vào trang sử vẻ vang của chiến khu Đ

TRUYỆN KÝ: CÂU HÁT TIỄN CHỒNG

Một người hàng xóm “tốt bụng” là nhân vật chính của câu chuyện mà tôi đang kể ra đây là chị Nguyễn Thị Vui. Chị Vui có dáng người nhỏ nhắn, xinh đẹp nhất làng.

ĐI TÀU ĐIỆN NGẦM Ở MOSKVA

Du lịch Moskva mà chưa đi metro thì chuyến đi của bạn vẫn chưa trọn vẹn, đó là câu nói cửa miệng của nhiều du khách và của người dân Nga

1 - 10 Next