CHÀO MỪNG 47 NĂM HÒA BÌNH, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2022) - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

GẶP GỠ TRONG TIẾT THANH MINH

Cứ nghĩ ngày thanh minh  sẽ đông người viếng mộ lắm, nhưng tập quán nơi này không như ngoài quê tôi

Cuối thời nhan sắc

Một mùa xuân nữa trở lại. Nhẩm tính thời gian mà “buồn xuân thêm tuổi”. Giật mình. Tôi đã trên thất tuần. Ngậm ngùi. Buồn xa vắng. Tôi không dám nhìn kỹ tôi trong gương. Chỉ thoáng qua

Đi qua những mùa cau

Mẹ tôi về làm dâu quê chồng mang theo những mùa cau!

Ngẫm từ việc thi cử ngày xưa

Ngay từ thời nhà Lý, nhà Trần việc học và thi cử ở nước ta đã được chú trọng. Chỉ tính trong gần 4 thế kỷ của hai triều đại này đã tổ chức được 15 khoa thi cấp Nhà nước, tức thi Đình, lấy được trên 60 người đỗ Đại khoa.

Dòng sông duyên nợ

Nhiệm vụ của chúng tôi là khảo sát, điều tra địa chất thuỷ văn những điểm lộ, những con suối lớn nhỏ trong lưu vực của dòng sông. Nghĩa là phải đi rất nhiều, rất sâu trong rừng đại ngàn.

CHA TÔI ĐÃ HÓA MÂY TRỜI

Nhà văn Nguyễn Bính Hồng Cầu - con gái đầu lòng của nhà thơ nổi tiếng Nguyễn Bính vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn Ký sự nhân vật “Cha tôi - Nhà thơ Nguyễn Bính”

EM LÀ NGƯỜI GIÁO VIÊN

Tháng mười đã qua, tháng mười một khe khẽ về qua từng cơn gió lạnh. Sáng nay Miên chạy xe qua cánh đồng làng, tới trường.

NGÀY ĐẸP TRỜI

Giống như nhiều năm đã trôi qua, cứ khi nào Noel gần tới, thời tiết ở Sài Gòn bỗng dưng trở nên dịu dàng và có chút gì đằm thắm đáng yêu.

Con hẻm bị ngăn vì Covid

Càng thương những thiếu thốn của người trong khu phong tỏa bao nhiêu, thì càng thấu hiểu nỗi vất vả, gian truân, hi sinh của lực lượng chống dịch gấp bội lần.

Mưa nấm mối

Những ngày khí trời oi bức, mưa rào xen lẫn nắng hanh (trời vừa mưa vừa nắng), là thời tiết vô cùng thuận lợi cho nấm mối xuất hiện. Những ngày ấy, xóm tôi chuẩn bị gậy gộc, dụng cụ đào nấm mối, chờ đêm đến sẽ xuất hành

1 - 10 Next