KỶ NIỆM 43 NĂM THÀNH LẬP HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI (22/12/1979 - 22/12/2022) - CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

ĐI TÌM SỰ BÌNH AN

Chuyện xưa kể rằng, có một vị vua ngày đêm lo lắng về sự an nguy cho vương quốc cũng như kho báu và đặc biệt về ngai vàng của mình. Ông không tìm thấy bình an trong cuộc sống.

VỀ THĂM BẠN MÀ KHÔNG THẤY BẠN

Một thiên tiểu thuyết có khi chỉ lột tả được một “vi phân” tình đồng chí đồng đội trong môi trường giữa cái sống và cái chết chỉ còn là gang tấc.

Món quà quê hương

Cạnh phố tôi có cả một cửa hàng bán đủ thứ “đặc sản quê”. Và chiều đến, hàng này không đến mức nườm nượp nhưng cũng khá đông kẻ qua người lại.

Bảo Vinh mùa đốt đồng

Mùa đốt đồng ở Bảo Vinh chỉ diễn ra một hai ngày ngắn ngủi, rồi nông dân khẩn trương dọn đất để kịp làm vụ mới. Những người may mắn chứng kiến cảnh đốt đồng luôn cảm thấy nao lòng, yêu và gắn bó với quê nhà nhiều hơn.

TRÁI TIM NGƯỜI MẸ

Nhìn vào cuộc đời của Benjamin, chắc hẳn ai cũng nghĩ ông là con người tài giỏi từ bé đến lớn. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

GẶP GỠ TRONG TIẾT THANH MINH

Cứ nghĩ ngày thanh minh  sẽ đông người viếng mộ lắm, nhưng tập quán nơi này không như ngoài quê tôi

Cuối thời nhan sắc

Một mùa xuân nữa trở lại. Nhẩm tính thời gian mà “buồn xuân thêm tuổi”. Giật mình. Tôi đã trên thất tuần. Ngậm ngùi. Buồn xa vắng. Tôi không dám nhìn kỹ tôi trong gương. Chỉ thoáng qua

Đi qua những mùa cau

Mẹ tôi về làm dâu quê chồng mang theo những mùa cau!

Ngẫm từ việc thi cử ngày xưa

Ngay từ thời nhà Lý, nhà Trần việc học và thi cử ở nước ta đã được chú trọng. Chỉ tính trong gần 4 thế kỷ của hai triều đại này đã tổ chức được 15 khoa thi cấp Nhà nước, tức thi Đình, lấy được trên 60 người đỗ Đại khoa.

Dòng sông duyên nợ

Nhiệm vụ của chúng tôi là khảo sát, điều tra địa chất thuỷ văn những điểm lộ, những con suối lớn nhỏ trong lưu vực của dòng sông. Nghĩa là phải đi rất nhiều, rất sâu trong rừng đại ngàn.

1 - 10 Next