KỶ NIỆM 43 NĂM THÀNH LẬP HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI (22/12/1979 - 22/12/2022) - CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

THẾ GIỚI NGHỆ THUẬT VÀ NHÀ PHÊ BÌNH

Đối tượng của nhà phê bình là tác phẩm văn chương, nhưng làm thế nào để đọc được mã nghệ thuật của tác phẩm, quả thật không dễ dàng chút nào. Với những tác phẩm được viết bằng tư duy nghệ thuật đi trước thời đại, chắc chắn nhà phê bình chỉ có thể đứng chiêm ngưỡng tòa lâu đài kỳ lạ đó mà thôi.

MÊ TÍN NƠI CỬA THIỀN

Những năm qua, khi các địa phương tổ chức lễ hội có liên quan đến đình, chùa, đền, miếu, nhất là vào dịp đầu xuân thì báo chí cả nước lại được dịp “nóng” phản ánh tình trạng “buôn thần bán thánh”. Nào chuyện khách thập phương nhét tiền lẻ vào bất kỳ chỗ nào trên tượng thờ, chuyện các đại gia với những mâm lễ “khủng”… dâng cúng. Nhưng, liệu Thần, Phật có chứng giám, phù hộ cho những tham vọng của người đời?

LẠM BÀN VỀ NHỮNG HẠT SẠN VĂN HÓA CẢN TRỞ DU LỊCH

Văn hóa và du lịch có mối quan hệ khá khăng khít, luôn tác động qua lại trong quá trình phát triển. Ảnh hưởng của văn hóa đối với du lịch luôn có hai chiều tích cực và tiêu cực.