KỶ NIỆM 43 NĂM THÀNH LẬP HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI (22/12/1979 - 22/12/2022) - CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

Tính ước lệ trong nghệ thuật tạo hình

Cho đến nay chưa có một định nghĩa hay khái niệm nào cụ thể về tính ước lệ (hay ước lệ) tùy từng thể loại nghệ thuật mà có những quy định về hình thức cũng như biểu hiện riêng.

THIÊN NHIÊN TRONG TRUYỆN NGẮN CỦA BÌNH NGUYÊN LỘC TỪ GÓC NHÌN PHÊ BÌNH SINH THÁI

Từ góc nhìn Phê bình sinh thái, trong truyện ngắn của Bình Nguyên Lộc, thiên nhiên là nền tảng chủ đạo, là trung tâm của bức tranh cuộc sống. Ở đó, con người sống hòa vào tự nhiên. Qua truyện ngắn của ông, ta cũng thấy được sự chuyển biến của sinh thái tự nhiên, sự thay đổi trong quan hệ giữa con người với tự nhiên.

Những nguồn lực phát triển mỹ thuật ở một đô thị lớn

Nhiều họa sĩ tài năng từ khắp mọi miền về sống và sáng tạo nghệ thuật tại Tp. Hồ Chí Minh, tạo ra những sắc thái mới trong Văn hóa - Nghệ thuật rất đa dạng và phong phú.

Luận về nhân vật Hoạn Thư trong Truyện Kiều

Nguyễn Du cũng đánh giá rất cao và tóm gọn tính cách của Hoạn Thư bằng hai câu "Ở, ăn thì nết cũng hay/ Nói điều ràng buộc thì tay cũng già".

NHÀ VĂN LÝ VĂN SÂM: MỘT CĂN CƯỚC VĂN HÓA ĐỒNG NAI - ĐÔNG NAM BỘ

Đỗ Ngọc Yên: Căn cước văn hóa của một nhà văn không chỉ nằm ở đặc tính cá nhân, lối sống, cách ứng xử của anh ta với thiên nhiên, con người và xã hội trong đời sống thường nhật của nhà văn ấy. Mà ở chỗ sâu xa nhất nó còn được thể hiện ở cốt cách của cả hệ thống nhân vật...

Võ Hồng là niềm tự hào của quê hương Phú Yên và vùng đất Nam Trung bộ

Bài viết của GS.TS. Huỳnh Như Phương

NHỮNG NÉT CHÍNH YẾU TRONG VĂN CHƯƠNG VÕ HỒNG

Bài viết của PGS.TS Võ Văn Nhơn

LÝ VĂN SÂM VÀ HÀNH TRÌNH TÌM KIẾM NHÂN VẬT LÝ TƯỞNG

Hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Lý Văn Sâm, bài viết mong muốn góp phần khám phá những giá trị độc đáo về tư tưởng, nghệ thuật của văn chương Lý Văn Sâm trong nền văn học Việt đương đại

Nhân ngày thơ Việt Nam, nghĩ về thơ

Thơ tri kỷ, chung thủy và gần gũi với con người là thế, yêu thơ và sáng tác thơ là nhu cầu tự nhiên của con người

ĐÃ THẤY NHỮNG ĐỐM LỬA LÓE SÁNG TRONG THƠ 1-2-3

Khang Quốc Ngọc: Thơ 1-2-3 lúc này thật sự đã bước qua giai đoạn ồn ào ban đầu theo số lượng mà đang lặng lẽ bước từng bước đi dần vào chiều sâu của thi ca

1 - 10 Next