CHÀO MỪNG 90 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020); MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020

HƯƠNG KỶ NIỆM - THƠ NGUYỄN THANH BÁ

Nguyễn Thanh Bá, còn có bút danh là Hoài Thy Lệ, sinh năm 1946. Ông quê tại Hải Lăng, Quảng Trị, là cán bộ hưu trí đã công tác nhiều năm tại Nông trường cao su Xà Bang (Công ty cao su Đồng Nai)

NGHỆ SĨ NHIẾP ẢNH NGUYỄN AN TIẾP TỤC CHINH PHỤC CÁC GIẢI THƯỞNG MỚI

NSNA Nguyễn An tiếp tục gặt hái nhiều giải thưởng mới tại “đấu trường” nhiếp ảnh quốc tế.

CHỮ “XUÂN” TRONG TRUYỆN KIỀU

Để hiểu được tiếng trong Truyện Kiều quả là không dễ. Xin nhấn mạnh là tiếng, tức là từ, chưa nói đến chữ, là tự. Tiếng là cấp thấp hơn chút so với chữ và chữ Xuân trong truyện Kiều, Nguyễn Tiên Điền dùng đến 41 lần trong 3.254 câu Kiều,

KHÍ PHÁCH BIÊN HÙNG NỐI BƯỚC TIỀN NHÂN

Khoảng những năm đầu thế kỷ XX, ở miền Nam là thời kỳ của “mưa Âu gió Mỹ” và tiểu thuyết truyện Tàu, văn chương chưa bao giờ sôi động như thế khi thị trường sách dịch, tiểu thuyết văn chương trở nên phổ biến, cũng hiếm có thời nào người dân ưa đọc sách đến vậy. Tiểu thuyết đăng dài kỳ trên báo...

ĐỌC SÁCH "ĐỒNG NAI TRÊN ĐƯỜNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN"

Tuyển tập góp mặt khá đông những người cầm bút chuyên nghiệp ở Đồng Nai, hầu hết là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhà.

“NHỮNG CHÀNG TRAI CỦA BIỂN” ĐẠT GIẢI THƯỞNG CỦA HỘI NHẠC SĨ VIỆT NAM 2019

“Những chàng trai của biển” của nhạc sĩ Cao Hồng Sơn vừa nhận giải Khuyến khích của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2019.

LẶNG LẼ BÙI HIỂN

Nhà văn Bùi Hiển sinh ngày 22-11-1919 tại Vinh, chính quê ở xã Quỳnh Tiên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ông từng giữ chức Chủ tịch Hội Văn hóa Cứu quốc Nghệ An, Chủ tịch Hội Văn nghệ Nghệ An, Hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam, Ủy viên Thừng vụ BCH Hội Nhà văn Việt Nam...

NHẬT KÝ CÔ GIÁO THỜI 4.0

Lâu nay, tản văn là thể loại được nhiều cây bút trẻ lựa chọn để chuyển tải thông tin, cảm xúc và suy nghĩ cũng như trải nghiệm của bản thân. Hồ Yên Thục cũng chọn hình thức này nhưng cô mang đến sự khác lạ khiến độc giả phải tò mò ngay từ những dòng đầu tiên và hút bạn đọc vào sự khám phá không ngừng khi lật giở trang sách… Những cái lạ của cô giáo trẻ 8X bắt đầu từ đề tài.

CÁNH CHIM KHÔNG MỎI

Cái tên NSƯT Đồng Thị Quế Anh được xướng lên trong hạng mục giải tác giả triển vọng tại Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ 4 diễn ra tại Hà Nội khiến đoàn Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai vỡ òa hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên với vai trò biên kịch, Quế Anh được vinh danh.

NGUYỄN ĐỨC PHƯỚC: NHÀ THƠ TRONG TRẬN TUYẾN MỚI

Từ Nguyễn Đức Phước tôi đi tìm một định nghĩa về người nghệ sĩ; và tìm thấy ở anh niềm say mê, sự tận hiến với khao khát đi đến cùng giá trị của cuộc sống.

1 - 10 Next