CHÀO MỪNG 47 NĂM HÒA BÌNH, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2022) - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!

NGUYỄN TRÍ VỚI "MA LỰC CỦA CỘI NGUỒN"

Ma lực của cội nguồn (Nxb Hội Nhà văn - 2022) là tập tiểu thuyết thứ ba cũng là tập thứ 19 của nhà văn Nguyễn Trí đã xuất bản trong mười năm lại đây. Đâu dễ gì sự đam mê văn chương từ tuổi thơ đến giờ đã thành hiện thực

NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG SÁNG: CHI TIẾT TRONG TRUYỆN

Tôi cười và bỗng nhớ có người hỏi tôi: “Nếu không có Cách mạng tháng Tám thì anh làm gì?”- Thợ bạc! Tôi đáp.

MỘT VÀI KỶ NIỆM VỚI NHÀ VĂN LÝ VĂN SÂM

Xin trân trọng giới thiệu bài viết của nhà thơ Đàm Chu Văn, người đã được làm việc với nhà văn Lý Văn Sâm từ những năm đầu thành lập Hội VHNT Đồng Nai.

Thắng cảnh hồ Cầu Dầu hút hồn du khách

Với diện tích khoảng 140 ha, được ví như một “hòn ngọc thô” của TP.Long Khánh, hồ chứa nước Cầu Dầu (thuộc xã Hàng Gòn, TP.Long Khánh) hoang sơ, cổ kính làm hút hồn du khách.

CẢM XÚC TRƯỚC “DẤU ẤN THỜI GIAN”

Triển lãm Mỹ thuật “Dấu ấn thời gian”, với tôi – một người yêu thích hội họa tỉnh nhà - thì như gặp được “cánh chim báo tin vui”.

NHÀ VĂN ĐẤT ĐỒNG NAI TRONG LƯỢC SỬ VĂN HỌC

Nhiều tác giả, nhà văn của đất Đồng Nai cũng “góp mặt” trong một số công trình giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay, tiêu biểu là cuốn sách Lược sử Văn học Việt Nam do NXB Đại học Sư phạm ấn hành.

Vài kỷ niệm với nhà văn Lê Văn Thảo

Năm 1973 tôi vượt Trường Sơn vào Tây Ninh - căn cứ của Trung ương cục miền Nam theo đoàn quân giáo dục. Chú Năm Diêu (Dương Văn Diêu) - ba của nhà văn Lê Văn Thảo - là Trưởng tiểu ban giáo dục miền Nam ký quyết định điều động tôi xuống Biên Hòa.

TẬP TRUYỆN MỚI XUẤT BẢN CỦA PHƯƠNG HUYỀN: MỘT BÓ HOA NHỎ NHẮN KHIÊM NHƯỜNG

21 truyện ngắn trong “Yêu một chút cũng đâu có sao” của Huyền là những mảnh ghi chép rải rác những gì chung quanh Huyền. Nên nó thật và thuyết phục.

NSNA VŨ TIẾN CHƯƠNG ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI ẢNH “NỤ XUÂN”

Cuộc thi ảnh Nụ xuân do báo Tuổi trẻ tổ chức đã khép lại chiều ngày 24/2/2022 sau một tháng phát động. Trong đó, giải Nhất thuộc về một NSNA Đồng Nai (tác phẩm Chung sức của tác giả Vũ Tiến Chương).

ĐÔI NÉT VỀ MỘT THẦY GIÁO VĂN

Tôi biết Phan Danh Hiếu từ hồi đọc Mực tím, Tuổi trẻ. Yêu những vần thơ, những truyện ngắn của bạn ấy lắm.

1 - 10 Next