CHÀO MỪNG 90 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020); MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020
GIỚI THIỆU VỞ DIỄN MỚI: “BÃO TÁP MỘT VƯƠNG TRIỀU”


      Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đồng Nai tiếp tục giới thiệu một vở diễn mới chuẩn bị cho Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2018: “Bão táp một vương triều”. Vở cải lương của soạn giả Đăng Minh, do NSND Giang Mạnh Hà đạo diễn.​     

      Vở diễn xoay quanh giai đoạn cuối triều nhà Trần và những năm cầm quyền của Hồ Quý Ly, tuy thời gian không dài song đã để lại những bài học lịch sử đầy ý nghĩa. Trong đó, lòng yêu nước chính là sự tôn vinh cho các giá trị của cuộc sống, và những người anh hùng của thời đại phải biết dựa vào lòng dân. Nhân vật  Hồ Quý Ly được khắc họa như một người hùng, đồng thời là kẻ tội đồ, song đến khi hiểu ra chân lý ấy thì ông không còn cơ hội sửa sai nữa. Và cũng từ nhân dân, người anh hùng áo vải Lê Lợi xuất hiện, xây dựng một triều đại mới, mạnh hơn, đoàn kết hơn để chống lại quân xâm lược, bảo vệ bờ cõi. Tất cả vì một thông điệp thiêng liêng: “Hồn thiêng sông núi Đại Việt âu vàng” được thể hiện ở phần kết thúc vở diễn.

     Trong đêm công diễn 31/8/2018, nghệ sĩ Xuân Vương đã vào vai Hồ Quý Ly một cách xuất thần, thể hiện gần như trọn vẹn hình tượng nhân vật khá đặc biệt này. Bên cạnh đó, khán giả nhiều lần tán thưởng cho phần diễn xuất của các diễn viên Việt Trang (vai Trần Nghệ Tông), Văn Vinh (vai Hồ Nguyên Trừng), Mỹ Vân (vai Hoàng hậu), Sương Sương  (em gái Trần Khát Chân)… Đặc biệt, đạo diễn – NSND Giang Mạnh Hà đã mạnh dạn đưa lên sân khấu những khẩu “thần cơ” được khai nổ như súng thật, tạo một ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem.

     Được biết Liên hoan sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2018 sẽ khai mạc ngày 05/9/2018 tại Long An, trong đó Đồng Nai sẽ tham gia hai vở diễn “Bão táp một vương triều” và “Hồi sinh”.

     Một số hình ảnh của vở diễn "Bão táp một vương triều":

baotap1-r.jpg

baotap2-r.jpg
baotap3-r.jpg


 baotap4-r.jpg

baotap5.jpg


Tin và ảnh: HOÀNG PHONG