CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2024 - MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẤT NƯỚC
LỄ TỔNG KẾT TRẠI SÁNG TÁC ĐỒNG NAI TRÊN ĐƯỜNG HỘI NHẬP VÀ PHÁT TRIỂN VÀ TRẠI SÁNG TÁC VHNT TRẺ ĐỒNG NAI 2018

Ngày 14/9/2018, tại Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Nai đã diễn ra Lễ Tổng kết Trại sáng tác “Đồng Nai trên đường hội nhập - phát triển” và Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật Trẻ Đồng Nai 2018. Đến dự lễ tổng kết, có đồng chí Phạm Tấn Linh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, đại diện các sở, ngành, lãnh đạo và các ủy viên Ban Chấp hành Hội, phóng viên các cơ quan truyền thông trong tỉnh cùng hơn 50 hội viên các Ban chuyên ngành Văn học, Âm nhạc, Mỹ thuật, Ảnh nghệ thuật, Sân khấu – Điện ảnh và các tác giả của Trại sáng tác VHNT Trẻ năm 2018.

DSC_4925.jpg

Đ/c Phạm Tấn Linh phát biểu tại Lễ tổng kết hai Trại sáng tác (Ảnh: Lâm Cón)

DSC_4921.jpg
Nhạc sĩ Cao Hồng Sơn thể hiện ca khúc tham gia Trại sáng tác "Đồng Nai trên đường hội nhập và phát triển" (Ảnh: Lâm Cón)

Hiếu anh_n.jpg

Tác giả trẻ Lê Phan Hiếu Anh phát biểu cảm nghĩ về Trại sáng tác VHNT Trẻ Đồng Nai 2018 (Ảnh: Tấn Hưng)

DSC_4930.jpg

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng hội viên các tác giả Trại sáng tác VHNT Trẻ Đồng Nai 2018 (Ảnh: Lâm Cón)

Ban tổ chức  đã nhận được 111 tác phẩm của 50 tác giả từ Trại sáng tác "Đồng Nai trên đường hội nhập và phát triển" với nhiều  giọng điệu, cách nhìn, cách khai thác vấn đề khác nhau,  đầy ắp tư liệu, dồi dào cảm xúc, thể hiện nỗ lực tìm tòi và dấu ấn cá nhân khá rõ nét. Kết quả có 12 tác phẩm văn xuôi, 61 tác phẩm thơ, 25 Tác phẩm nhiếp ảnh, 08 tác phẩm âm nhạc, 05 tác phẩm mỹ thuật và 01 tác phẩm sân khấu được nghiệm thu.

Trại sáng tác VHNT Trẻ Đồng Nai 2018 đánh dấu năm thứ ba liên tiếp Hội tổ chức thành công "sân chơi" dành riêng cho lực lượng sáng tác trẻ của tỉnh. Trại được tổ chức với mục đích nâng cao kỹ năng sáng tác đối với hội viên trẻ, phát hiện, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sáng tác văn học, nghệ thuật cho các năng khiếu trẻ tỉnh nhà. Qua đó, phản ảnh nhận thức, tâm tư, tình cảm của giới trẻ đối với quê hương, đất nước và cuộc sống hôm nay. Có 45 tác giả tham gia với trên 100 tác phẩm gồm tuyện ngắn, tản văn, bút ký, thơ, tranh, tượng. Trại sáng tác vừa qua chính là sự tiếp nối đầy triển vọng của lực lượng trẻ Đồng Nai trên lĩnh vực sáng tạo văn học, nghệ thuật.

H.Q