CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN NĂM 2022 - Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
TRẠI SÁNG TÁC MỸ THUẬT - NHIẾP ẢNH TẠI ĐẮK LẮK 2022

Nhằm tạo điều kiện cho hội viên ban Mỹ thuật, Nhiếp ảnh tiếp cận đời sống nhân dân Tây Nguyên để sáng tác về đất nước, con người Việt Nam, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn, tăng thêm trải nghiệm, vốn sống trong sáng tạo nghệ thuật, sáng ngày 21/6/2022, Hội VHNT Đồng Nai đã khai mạc Trại Sáng tác Mỹ thuật - Nhiếp ảnh Đắk Lắk năm 2022 tại trụ sở Hội. Bà Hoàng Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch Thường trực Hội, Phó Ban tổ chức Trại đã đến dự, phổ biến nội dung, chương trình hoạt động trại sáng tác tới các trại viên tham gia Trại thuộc 2 ban chuyên ngành Mỹ thuật và Nhiếp ảnh.

BTC Chụp hình lưu niệm với các trại viên tại Lễ Khai mạc Trại.jpg

Đoàn sáng tác lên đường đi thực tế từ 21/6 đến 25/6.  Hơn 20 hội viên được thâm nhập thực tế sáng tác tại nhiều địa phương, di tích và danh thắng trải dài từ Đồng Nai đến Đắk Lắk: Hồ Tà Đùng, thác Lưu Ly, thác Đray Nur, Hồ Lăk, Buôn Đôn… Sau gần 2 năm tạm ngưng các hoạt động sáng tác ngoài tỉnh do dịch bệnh Covid 19, các hội viên tham gia Trại với tinh thần hồ hởi, phấn khởi, đầy nhiệt huyết. Nhiều tác phẩm ảnh nghệ thuật, ký hoạ… được sáng tác và giới thiệu ngay trong thời gian trại viên đi thâm nhập thực tế, phản ánh khách quan đời sống thực tiễn, ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước và truyền thống tốt đẹp của người dân Tây Nguyên nói riêng và con người Việt Nam nói chung. Sự kết hợp giữa 2 bộ môn nghệ thuật tạo hình là Mỹ thuật và Nhiếp ảnh đã tạo nên một chất xúc tác mới,  mang đến nguồn cảm xúc mới cho các hoạ sĩ, nhà nhiếp ảnh của Hội VHNT Đồng Nai, hứa hẹn một mùa trại “bội thu” với nhiều tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao.

Trại sáng tác Mỹ thuật - Nhiếp ảnh tại Đắk Lắk dự kiến bế mạc vào trung tuần tháng 7 năm 2022.

*Một số hình ảnh tại Trại sáng tác:

Tác nghiệp tại Hồ Tà Đùng - Nguyễn Thị Tỉnh.JPG
Tác nghiệp tại hồ Tà Đùng