Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổng kết công tác năm 2021 phía Nam

Sáng 05/4/2022, tại rạp Hưng Đạo, thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam (NSSKVN) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2022 và trao giải thưởng cho các nghệ sĩ, tác phẩm sân khấu xuất sắc năm 2021 thuộc các tỉnh, thành phía Nam. NSƯT Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Tp. HCM đã tới dự.

Tại hội nghị, Hội NSSKVN đã trao những phần thưởng, giải thưởng nă​m 2021 cho các nghệ sĩ khu vực phía Nam trên 4 lĩnh vực: Kịch bản văn học, tổng thể vở diễn, tài năng diễn viên và lý luận phê bình; thuộc các thể loại như: Kịch, tuồng, chèo, cải lương; đa dạng về đề tài lịch sử, dã sử, hiện đại, chiến tranh và hậu chiến, phòng chống tham nhũng, cuộc sống đời thường... Các giải thưởng mang giá trị tác phẩm nghệ thuậ​t và nội dung tư tưởng tốt, tích cực đã tạo nên bức tranh muôn màu của sân khấu ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

tổng kết sân khấu phía Nam 2022.jpg
NSND Trịnh Thúy Mùi (bìa trái) trao giải cá nhân xuất sắc năm 2021 cho NSƯT Hoàng Khanh (giữa) và giải B vở diễn sân khấu 2021 vở Tiếng gọi non sông (ông Hồng Quốc Khánh, giám đốc Nhà hát Tây Đô, đại diện nhận giải) - Ảnh: LINH ĐOAN (Tuổi trẻ online)

Phát biểu tại hội nghị, NSND-ĐD Giang Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hội NSSKVN, phụ trách Nghệ thuật nhấn mạnh: Một năm trôi qua, biết bao diễn biến khó lường làm thay đổi cuộc sống của con người và đất nước trong cơn đại dịch Covid-19. Sức lao động sáng tạo dành cho các công trình tác phẩm sân khấu càng thêm vất vả, khó khăn, nhọc nhằn nhưng cũng thật đáng hân hoan, hạnh phúc. Với tâm thế nghệ sĩ luôn đồng hành cùng đất nước và nhân dân, mùa giải 2022, Hội sẽ có thêm động lực mới, sức sống mới, hơi thở mới để sáng tạo ra được nhiều công trình, tác phẩm sân khấu sâu sắc về chủ đề tư tưởng, chân thật với đời sống và hoàn mỹ về nghệ thuật.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao quà và chúc thọ các nghệ sĩ tròn 70, 80, 90 tuổi đã có nhiều cống hiế​n cho Hội, đồng thời tặng bằng khen cho các đơn vị nghệ thuật (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai và Sân khấu Sen Việt) đã có nhiều đóng góp cho nghệ thuật sân khấu trong năm qua.

Được biết, ngày 21/02/2022 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hội NSSKVN cũng đã tổng kết trao giải cho các đơn vị nghệ thuật Trung ương, Hà Nội và các tỉnh, thành phía Bắc.

Hoàng Phú