Nghệ sĩ Trần Phương Trang giành giải Nhất Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc năm 2023

Tối 30-9-2023, tại Nhà hát Cao Văn Lầu (tỉnh Bạc Liêu) đã bế mạc, tổng kết và trao giải Cuộc thi Tài năng diễn viên Cải lương toàn quốc năm 2023. Cuộc thi do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu, Hội Nghệ sĩ Sân khấu (NSSK) Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức.

Được biết, cuộc thi diễn ra từ ngày 23 đến 30-9-2023, với sự tham gia của 60  nghệ sĩ, diễn viên đến  từ 30 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước, có 58 trích đoạn cải lương được thể hiện qua phần dự thi của các thí sinh.

NSND-ĐD Giang Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai cho biết: Cuộc thi hàm chứa nhiều giá trị lịch sử, văn hóa quý báu của dân tộc và tinh hoa văn hóa của nhân loại từ những sản phẩm nghệ thuật đặc sắc, độc đáo của nền nghệ thuật Cải lương Việt Nam. Các trích đoạn được các nghệ sĩ chọn rất đa dạng. Nhiều trích đoạn vở diễn về lịch sử, cách mạng và đề tài dân gian, xã hội được mang dự thi.

z4744737885496_9c17942bfe5098e5d360f6d83cd9cc07.jpg
 NSNS Giang Mạnh Hà -
Phó Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai (trái)- và nghệ sĩ Trần Phương Trang tại lễ trao giải

z4744737735366_4bb7c5510258b1eabc14ac1cd95b3d19.jpg
Nghệ sĩ Trần Phương Trang (trái) trong trích đoạn Hòn vọng phu (ảnh do nhân vật cung cấp)

Nghệ sĩ trẻ Trần Phương Trang, hội viên Ban Sân khấu - Điện ảnh, Hội VHNT Đồng Nai, hiện đang công tác tại Nhà hát Nghệ thuật (NHNT) Đồng Nai vinh dự giành được giải Nhất của Ban Tổ chức cuộc thi với vai diễn Vịnh, trong trích đoạn cải lương “Hòn vọng phu”.

Tổng kết cuộc thi, giải thưởng dành cho diễn viên có 07 giải Nhất và 14 giải Nhì. Trong đó, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai ngoài giải Nhất của nghệ sĩ   Trần Phương Trang, còn có 01 giải nhì giành cho nghệ sĩ Đông Nguyên (tên thật là Nguyễn Văn Đến) vai Ông Bầu trong trích đoạn cải lương “Miền nhớ”. Ngoài ra, Hội NSSK Việt Nam còn tặng Bằng khen cho các nghệ sĩ, diễn viên triển vọng.

Hoàng Phú