Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (1954 - 2024)
“Rực rỡ sắc mai vàng, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước vươn cao tầm đổi mới; Thắm tươi màu cờ đỏ, chúc Đoàn, chúc Hội, chúc Đồng Nai nỗ lực để thành công" (Dương Thanh)

Viết ngắn

Thăm ngôi nhà thờ 32 mái

Nằm cạnh Trung tâm Văn hóa Suối Tre có một ngôi nhà thờ gỗ, được xây dựng vào những năm 1958 đến năm 1960

TÔI CÓ MỘT CÁI TẾT

Hè năm 1960, tôi thi vào khoa Văn, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội cùng với hai người bạn thời Trung học là các anh Ca Lê Hiến (Lê Anh Xuân) quê Bến Tre và anh Trần Tiến (Chu Cẩm Phong), cùng quê Quảng Nam với tôi. Cả ba đều trúng tuyển, nhưng hai anh được nhận vào học, riêng tôi phải chuyển vào Trường Đại học Sư phạm Vinh, Nghệ An.

XUÂN VỀ TRÊN TRẠM RA-ĐA 67

Tôi về với Trạm Ra-đa 67 trên vịnh Cam Ranh trong dịp cuối năm 2023, đúng vào kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023). Thời tiết mùa này tốc độ gió rất mạnh, khiến anh em chúng tôi choáng ngợp bởi khí hậu nơi đây.

CHỐN QUÊ

Căn nhà của Nội gắn liền với ký ức tuổi thơ tôi... Đó là ngôi nhà gần biển, cách thành phố Huế tầm 20 cây số về hướng Nam. Căn nhà được xây theo kiến trúc nhà cổ 3 gian mang đậm nét đặc trưng của Huế thời xưa. Gian giữa là gian chính để đặt bàn thờ tổ tiên và thờ Phật. Gian bên phải là phòng khách, thường đặt một bộ phản gỗ lim và bộ bàn ghế gỗ tiếp khách. Gian trái là phòng ngủ, bếp, phòng ăn.

CÙNG MẸ ĐI CHỢ QUÊ

Năm mẹ 60 tuổi, con mới là sinh viên năm đầu tiên. Cái Tết đầu tiên khi trở thành sinh viên của một trường chuyên văn, về quê được các ông các bà, được làng xóm gọi là nhà văn, nghe thấy oai. Mẹ cũng có chút tự hào. Mẹ mua hoa quả, thắp hương lên bàn thờ bố chiều ngày ba mươi Tết, lầm rầm khấn: Ông ơi… Mẹ nói gì đó với bố, có nhắc tới tên con. Ở trong gió mây, chắc bố sẽ nghe được tâm niệm mẹ nói.

TẾT VỀ XÓM NHỎ

Có lẽ đối với tôi, cái Tết ngày xưa nhà nhà người người đều nô nức, ồn ào sắm Tết. Đâu đó là những hàng quán với đầy ắp những mứt, bánh, hoa quả, lịch Tết... với những lời trả giá và vui vẻ hài lòng khi được mua được thứ mà mình lựa chọn đúng ý.

VỀ BÀI THƠ XUÂN XƯA NHẤT TRONG VĂN HỌC VIỆT NAM

​Những ai có duyên nợ với văn chương chắc hẳn không thể không biết đến, đọc đến dù chỉ một lần bài kệ - thơ của Mãn Giác thiền sư đời Lý:

VĂN HỌC ĐỒNG NAI - NỖ LỰC VÀ ĐỔI MỚI

​Năm 2023 là một năm thu hoạch nhiều thành tựu của Văn học Đồng Nai với nhiều tác phẩm mới và những giải thưởng ấn tượng, đánh dấu sự đổi mới của đời sống văn học cũng như bút pháp sáng tác.

GIỚI THIỆU TÂN HỘI VIÊN CHUYÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG NĂM 2023

Mai Văn Nhơn, Trần Văn Cường, Đào Sỹ Quang, Trần Văn Sơn

NHỮNG GIẢI THƯỞNG CAO QUÝ DÀNH CHO VĂN NGHỆ SĨ ĐỒNG NAI NĂM 2023

Trong số nhiều giải thưởng của văn nghệ sĩ Đồng Nai được trao năm 2023, có những giải thưởng cao quý tôn vinh các hội viên lão thành của Hội VHNT Đồng Nai. Đó cũng là những tấm gương lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ, luôn bền bỉ với sự nghiệp văn học nghệ thuật tỉnh nhà…

1 - 10 Next
Object reference not set to an instance of an object.

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT ĐỒNG NAI
Địa chỉ: 30 Đường Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai
Điện thoại : 02513.822.992; Email: hvhnt@dongnai.gov.vn
Chịu trách nhiệm xuất bản: NSND. Đạo diễn Giang Mạnh Hà – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Nai.
Trưởng Ban biên tập: Trần Thu Hằng​​