HỘI VHNT ĐỒNG NAI NHẬN 02 BẰNG KHEN THÀNH TÍCH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 33

Sáng 26/4/2024, Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/NQ ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và Kế hoạch số 257-KH/TU ngày 31-8-2015 của Tỉnh ủy về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước".

Theo báo cáo 10 năm thực hiện Nghị quyết 33, nội dung, tinh thần, sức sống của Nghị quyết đã tạo được sự lan tỏa, thấm nhuần trong các lĩnh vực, địa bàn, cộng đồng. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, sản phẩm văn hóa ngày càng phát triển đa dạng.

nhận bk nghị quyết 33-27040204.jpg

Nhà văn Hoàng Ngọc Điệp - thứ năm từ phải sang - nhận bằng khen của tập thể và cá nhân đạt thành tích nhân 10 năm tổng kết Nghị quyết 33

Trong dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 22 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 33; trong đó, tập thể Hội VHNT Đồng Nai và cá nhân nhà văn Hoàng Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT Đồng Nai - vinh dự được nhận Bằng khen.

Với tập thể Hội VHNT Đồng Nai, trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 33, văn nghệ sĩ Đồng Nai sáng tác VHNT theo định hướng của Đảng, bám sát thực tiễn, tuyên truyền, cổ vũ cho sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước; bám sát nhiệm vụ chính trị, tình hình kinh tế của tỉnh. Nổi bật là đề tài văn nghệ sĩ Đồng Nai với người lính, chủ quyền biển đảo, sự phát triển của lực lượng vũ trang Đồng Nai. Đề tài về nông thôn mới, công nhân và sản xuất công nghiệp, thiếu nhi, dân tộc, miền núi… được chú trọng. Các tác phẩm văn, thơ, nhiếp ảnh, sân khấu… có nội dung khá phong phú, đa dạng. Qua đó, người yêu VHNT có thể nắm bắt môi trường tự nhiên, đời sống xã hội, con người Đồng Nai trong truyền thống đoàn kết, bảo vệ và xây dựng đời sống theo định hướng CNXH.

Đông đảo văn nghệ sĩ Đồng Nai thấm nhuần vai trò của VHNT trong việc góp phần bồi dưỡng tâm hồn, cốt cách của người Việt Nam nói chung, người Đồng Nai nói riêng. Hội VHNT Đồng Nai luôn chú trọng phát triển văn học, nghệ thuật, khuyến khích sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, thấm nhuần tinh thần nhân văn, có tác dụng sâu sắc xây dựng văn hóa con người Đồng Nai trở thành nguồn lực, động lực quan trọng cho phát triển toàn diện và bền vững.

Với nhà văn Hoàng Ngọc Điệp, trong cương vị là Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Nai, Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Đồng Nai; đã góp phần cùng Thường trực Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ về quản lý văn nghệ sĩ đẩy mạnh sáng tác, quảng bá tác phẩm, thi đua sáng tác về chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ biển đảo quê hương; chuyên đề về thiếu niên, nhi đồng; chương trình về phát triển CNH-HĐH và Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

HOÀNG PHÚ