KHAI MẠC TRẠI SÁNG TÁC VHNT “XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI ĐỒNG NAI” NĂM 2019

Sáng 22/4/2019, Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Nai phối hợp với Văn phòng Điều phối chương trình nông thôn mới của tỉnh tổ chức khai mạc trại sáng tác “Xây dựng nông thôn mới Đồng Nai” năm 2019 tại Hội trường Hội Văn học Nghệ thuật.

Đến dự buổi khai mạc có ThS. Lê Văn Gọi - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Chánh Văn phòng điều phối chương trình nông thôn mới; đại diện Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Tỉnh đoàn Đồng Nai. Về phía Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) có NSND Giang Mạnh Hà - Chủ tịch Hội, Trưởng Ban tổ chức trại; bà Hoàng Ngọc Điệp - Phó chủ tịch Thường trực Hội; và các trại viên dự trại sáng tác.

Tại buổi khai mạc, ThS. Lê Văn Gọi đã trình bày chuyên đề “Nông thôn mới Đồng Nai hướng đến những giá trị mới”. Đây là nguồn tư liệu có tính chất định hướng cho trại viên trong quá trình thực hiện tác phẩm.

Trại sáng tác lần này có 56 hội viên tham gia ở các chuyên ngành: Văn học, Âm nhạc, Sân khấu, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh. Trại viên đi thực tế từ 23 đến 26/4/2019 chia làm 3 đoàn đi các hướng Xuân Lộc – Long Khánh – Thống Nhất, Tân Phú – Định Quán, Cẩm Mỹ - Vĩnh Cửu. Thời gian thực hiện tác phẩm từ ngày đi thực tế đến hết ngày 15/6/2019. Dự kiến bế mạc trại vào tháng 10/2019.

Phối hợp với Sở Nông nghiệp từ năm 2009, Hội VHNT đã tổ chức 06 trại sáng tác, 01 cuộc thi sáng tác VHNT, và đã ra mắt bạn đọc 07 tập sách viết về đề tài nông nghiệp – nông dân – nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đây là đóng góp đáng ghi nhận của văn nghệ sĩ Đồng Nai cho phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” hiện nay.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHAI MẠC TRẠI SÁNG TÁC
20190422_090739.jpg
Th.s Lê Văn Gọi trao đổi chuyên đề tại Lễ Khai mạc
20190422_090807.jpg