KỶ NIỆM NGÀY SÂN KHẤU VIỆT NAM NĂM 2021

Nhân kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ XII cũng là ngày Giỗ Tổ ngành Sân khấu (12/8 âm lịch), Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tại trụ sở Văn phòng Hội. Do tình hình đại dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn trong đại dịch, không tập trung đông người, bà Hoàng Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch Thường trực Hội VHNT Đồng Nai và cán bộ Văn phòng Hội đã thay mặt lãnh đạo Hội, Ban Chấp hành và các hội viên Ban Sân khấu - Điện ảnh thực hiện nghi thức dâng hương, thể hiện sự thành kính tri ân tới Tổ nghiệp và những nghệ sĩ sân khấu đã cống hiến cuộc đời mình vì Tổ quốc.

H2-sk (1).jpg
Bà Hoàng Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội, và đại diện Văn phòng Hội VHNT Đồn​​g Nai dâng hương kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam - 2021

Được biết, năm 2021, ban SKĐA đã vượt qua khó khăn do đại dịch Covid - 19, sáng tác và dàn dựng các tác phẩm sân khấu tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026), cổ vũ tinh thần toàn dân phòng, chống dịch Covid - 19. Ngoài ra, hội viên của Ban Sân khấu - Điện ảnh đã tích cực tham gia trại sáng tác “Về nguồn” nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Chiến khu Đ và 60 năm thành lập Trung ương Cục miền Nam, thực hiện chương trình giới thiệu tác phẩm mới và ca cổ trên sóng Đài PTTH Đồng Nai; phát hành tập kịch ngắn “Những đóa hoa rừng” gồm 12 kịch bản của các tác giả thuộc Ban Sân khấu - Điện ảnh...

HOÀNG PHÚ​