Nhiếp ảnh Đồng Nai họp mặt kỷ niệm ngày truyền thống

Sáng ngày 07/3/2023, Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/03/1953 - 15/03/2024)  và tập huấn nâng cao kỹ năng sáng tác Ảnh nghệ thuật cho giới Nhiếp ảnh tỉnh nhà, trao đổi về nhiếp ảnh hiện nay đồn thời phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Đồng Nai năm 2024.

Buổi họp mặt được diễn ra với sự hiện diện của NSND- ĐD Giang Mạnh Hà – Phó Chủ tịch Hội NSSK Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai; Nhà văn Hoàng Ngọc Điệp – PCT Thường trực Hội, Tổng Biên tập tạp chí Văn nghệ Đồng Nai, NSNA Phạm Quốc Hưng – Chi hội trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Đồng Nai, NSNA Nguyễn Đình Quốc Văn – Ủy viên Ban Chấp hành Hội, NSNA Phạm Linh Ngọc – Trưởng ban Nhiếp ảnh Hội,cùng các cán bộ văn phòng Hội, hội viên Chi hội NSNAVN tỉnh Đồng Nai, hội viên Ban Nhiếp ảnh Hội VHNT Đồng Nai, thành viên các CLB Nhiếp ảnh Long Khánh, Thống Nhất…

ky niem chuogn nhiep anh 0703.jpgNSND - ĐD Giang Mạnh Hà​ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Nhiếp ảnh Việt  Nam cho các nghệ sĩ

ket nap tran son - 0703.jpg

NSNA Trần Sơn (bìa phải) nhận Quyết định kết nạp hội viên chuyên ngành Trung ương

Được sự uỷ quyền của Hội NSNA Việt Nam, Thường trực Hội VHNT tỉnh Đồng Nai trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển nghệ thuật Nhiếp ảnh Việt Nam cho 03 nghệ sĩ: NSNA Nguyễn Đức Tường, NSNA Trần Hữu Cường và NSNA Bùi Quốc Tuấn; trao bằng khen cho Chi hội và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023 là NSNA Lê Hữu Thiết và NSNA Vũ Duy Thông. Cũng tại buổi lễ, NSNA Phạm Quốc Hưng - Chi hội trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã trao quyết định kết nạp hội viên mới cho NSNA Trần Văn Sơn.

Trong không khí đoàn kết, phấn khởi, vui vẻ ấm áp ngày gặp mặt NSND. Đạo diễn Giang Mạnh Hà nhấn mạnh vai trò của nghệ thuật nhiếp ảnh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt hơn 70 năm qua, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn  đến các nghệ sĩ và các nhà hoạt động nhiếp ảnh VN trên khắp mọi miền đất nước, từ thế hệ các nhà nhiếp ảnh lão thành, các nghệ sĩ - phóng viên chiến trường và thế hệ các nhà nhiếp ảnh trong thời kỳ đổi mới đã dành trọn tâm huyết, tài năng, trí tuệ xây dựng nền Nhiếp ảnh Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

chụp ảnh họp mặt nhiếp ảnh -1.jpg
Các NSNA Đồng Nai chụp ảnh lưu niệm nhân ngày truyền thống của Nhiếp ảnh Việt Nam

Sau khi gặp mặt truyền thống ngành Nhiếp ảnh, toàn thể hội viên được NSNA Nguyễn Đình Quốc Văn – UVBCH, UVHĐNT chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng sáng tác qua thảo luận, trao đổi, bàn về nhiếp ảnh hiện nay, khái quát, đánh giá thực trạng về giới nhiếp ảnh Đồng Nai nói riêng, Đông Nam Bộ nói chung, những vấn đề về sáng tác ảnh thời gian vừa qua. Cũng dịp này, Cuộc thi “Ảnh nghệ thuật Đồng Nai trên đường hội nhập và phát triển" năm 2024 được chính thức phát động, với yêu cầu thời gian sáng tác từ 01/1/2024 đến 30/6/2024, hạn chót nhận tác phẩm dự thi là hết ngày 30/6/2024.

Tin: HUYỀN QUY, Ảnh: NGUYỄN AN