Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Long Khánh tác nghiệp tại Cam Ranh

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2024), nhằm nâng cao năng lực về chuyên môn, tạo điều kiện cho các thành viên tiếp cận với thực tiễn để tác nghiệp hiệu quả hơn, Câu lạc bộ nhiếp ảnh Long Khánh tổ chức cho các thành viên tham gia chuyến sáng tác thực tế tại vùng biển Cam Ranh (Tỉnh Khánh Hòa).

viếng khu tưởng niệm gạc ma 19032024.jpg

Đoàn viếng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (ảnh: Xuân Sang)

Cùng tham gia với đoàn có các văn nghệ sĩ thuộc Hội Văn học Nghệ thuật Đồng Nai. Trong các ngày 16, 17/3/2024, đoàn đã đến tham quan tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn (Trạm Rađa 67, Đài quan sát Phòng không, trạm Rađa Đối Hải, thuộc Trung đoàn 292, Sư đoàn 377). Sau đó, đoàn đã kết hợp đi thực tế và tác nghiệp trên biển Bình Ba, được hướng dẫn ngắm san hô, tham quan Bãi Nồm nơi có bờ biển rất đẹp, đến đồi cỏ hồng, đồi cỏ lau, bãi Nhà cũ, bãi Chướng, bãi Sa Huỳnh, bãi Bồ đề, bãi Rạn, bãi Me để ngắm hoàng hôn và sáng tác; đến nhà bè Tôm hùm để thưởng thức đặc sản của “Quốc đảo Tôm Hùm".

z5262629972733_e898858219072105512638f132286b61.jpg

tác nghiệp ở bình ba 19030204.jpg
Tác nghiệp trên đảo Bình Ba (ảnh 1: Nguyễn Thị Tỉnh, ảnh 2: H.Long)

Vì đây là khu vực quân sự nên việc tham quan tác nghiệp có phần hạn chế. Tuy nhiên chuyến đi cũng đã mang lại nhiều trải nghiệm mới cho các nhiếp ảnh gia và các văn nghệ sĩ Đồng Nai. Ban tổ chức khuyến khích các thành viên tích cực sáng tác và gửi tác phẩm tham gia các chương trình, hoạt động của Hội VHNT Đồng Nai trong thời gian tới.​