THỐNG NHẤT KẾ HOẠCH TRAO GIẢI THƯỞNG VHNT HÀNG NĂM – NĂM 2023

Chiều 21/3/2024, Hội đồng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật (VHNT) hàng năm tỉnh Đồng Nai đã họp rà soát kết quả chấm giải và thông qua kế hoạch trao giải thưởng năm 2023. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng - Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật hàng năm tỉnh Đồng Nai, chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có NSND. Đạo diễn Giang Mạnh Hà – Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai – Phó Chủ tịch Hội đồng xét giải; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Nguyễn Thị Hồng Trang – Phó Chủ tịch Hội đồng; Phó Giám đốc Sở Nội vụ Phạm Minh Phước – thành viên Hội đồng; đồng chí Phạm Văn Đồng – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai – thành viên Hội đồng; và các cơ quan, đơn vị thành viên của Hội đồng xét giải.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Sơn Hùng đã triển khai nội dung cuộc họp, gồm có việc Hội đồng xem xét, thông qua kết quả xét giải; và thảo luận nhằm thống nhất kế hoạch trao giải thưởng năm 2023. NSND. Đạo diễn Giang Mạnh Hà báo cáo báo cáo kết quả rà soát quá trình chấm giải năm 2023, và nêu các đề xuất nhằm tiến hành trao giải thưởng. Các đại biểu dự họp đã phát biểu ý kiến, thể hiện sự nhất trí cao đối với quá trình thực hiện của Hội VHNT – cơ quan thường trực của giải thưởng, đồng thời góp ý kiến cho kế hoạch trao giải thưởng năm 2023.

IMG_9886_600_22032024062507.jpg

Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnhChủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng VHNT hàng năm tỉnh Đồng Nai, chủ trì cuộc họp xét giải năm 2023

Đồng chí Nguyễn Sơn Hùng kết luận chương trình làm việc của Hội đồng xét tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật hàng năm tỉnh Đồng Nai, theo đó, Hội đồng ghi nhận nội dung báo cáo của Hội VHNT Đồng Nai về quá trình triển khai chấm giải các tác phẩm tham dự Giải thưởng năm 2023; công tác chấm giải và rà soát các tác phẩm đảm bảo công bằng, rõ ràng, kỹ lưỡng, đảm bảo đánh giá chính xác chất lượng các tác phẩm. Hội đồng xét tặng Giải thưởng nhất trí danh sách các tác giả có tác phẩm đạt chất lượng, đủ điều kiện trao giải thưởng năm 2023 và tiến hành trao giải theo danh sách này. Đồng thời ông đề nghị Hội đồng chuẩn bị cho lễ trao giải thưởng năm 2023 và phát động giải thưởng năm 2024.

Để chuẩn bị trao giải thưởng VHNT năm 2023, kết quả chấm giải sẽ được đăng tải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử của các cơ quan. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, cùng các sở ngành chức năng sẽ phối hợp với Hội VHNT Đồng Nai chuẩn bị cho lễ trao giải thưởng năm 2023 đúng quy định và kế hoạch đã đề ra.​

Tin: Đông Giang; Ảnh: My Ny