LAN TOẢ VĂN HOÁ ĐỌC NHÂN NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ 3, NĂM 2024

Ngày 19 và 20/4, Hội VHNT Đồng Nai phối hợp cùng UBND Thành phố Long Khánh tổ chức các hoạt động ý nghĩa Kỷ niệm Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam với thông điệp: “Sách mở ra những chân trời mới", “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng" tại Công viên Vườn Dầu, Thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Nhà văn Hoàng Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch Hội VHNT Đồng Nai - Trưởng đoàn, cùng hơn 40 tác giả là các nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, nghệ sĩ nhiếp ảnh đã tổ chức triển lãm ảnh, giới thiệu tác phẩm tiêu biểu, viết tặng thư pháp, giao lưu thơ - nhạc… Tại lễ khai mạc, Hội VHNT Đồng Nai đã trao tặng 250 cuốn sách cho Thư viện thành phố Long Khánh và tặng gần 200 cuốn sách cho bạn đọc Long Khánh, cùng các bạn học sinh đến tham dự chương trình.

1.Chí Trung 800-1.jpg

Đồng chí Tăng Quốc Lập - Phó Chủ tịch UBND tp. Long Khánh (đứng giữa) chúc mừng khai mạc Ngày hội sách và văn hóa đọc 2024, ảnh: Nguyễn Chí Trung

2.Chí Trung-2800_2.jpg

Đại diện Hội VHNT Đồng Nai và Nhà xuất bản Đồng Nai tặng sách cho Thư viện Tp. Long Khánh, ảnh: Nguyễn Chí Trung

3.Chí Trung_800_21.jpg

Khung cảnh Ngày hội sách và văn hóa đọc Tp. Long Khánh năm 2024, ảnh: Nguyễn Chí Trung

DSC09096_800_21042024225309.jpg

Các văn nghệ sĩ trước quầy sách của Hội VHNT Đồng Nai, ảnh: Nguyễn Chí Trung

Buổi giao lưu giới thiệu tác phẩm tiêu biểu giữa các văn nghệ sĩ và các bạn học sinh diễn ra trong không khí ấm áp, sinh động. Các bạn trẻ đã đặt ra cho các văn nghệ sĩ tỉnh nhà nhiều câu hỏi liên quan đến việc đọc sách và nâng cao chất lượng văn hoá đọc. Đến dự chương trình, bạn Trần Ngọc Phương Anh phát biểu: “Qua chương trình giúp em biết thêm về nhiều giá trị lịch sử của văn hóa địa phương, đồng thời giúp em có nhiều hiểu biết hơn để có thể ứng dụng vào đời sống của mình". Bạn Phạm Đan Uyên chia sẻ: “Chương trình giới thiệu tác phẩm giúp em biết thêm về nhiều cuốn sách mới, được học hỏi thêm nhiều điều, em mong rằng sẽ có nhiều chương trình như thế này để em có thể mời bạn bè và người thân đến dự, giúp họ biết thêm nhiều điều hay trong cuộc sống, biết thêm những cuốn sách mới".

3.Vũ Sơn Lâm_800_21.jpg

Nhà văn Hoàng Ngọc Điệp phát biểu tại buổi giao lưu, giới thiệu tác phẩm, ảnh: Vũ Sơn Lâm

2.Vũ Sơn Lâm_800_2.jpg

Các em học sinh Long Khánh đặt câu hỏi giao lưu, ảnh: Nguyễn An